เคล็ดไม่ลับ การดูแลผิวให้ดูอ่อนเยาว์

ทุกคนล้วนแล้วแต่อยากดูดีดูเด็กอยู่ตลอดเวลา The Sign Clinic มีเคล็ดลับดีดีมาแนะนำให้สาวๆ ที่รักสุขภาพ และอยากสวยใส ไม่แก่เร็วมาฝากกันค่ะ

1. ดื่มน้ำให้มากๆ

น้ำเป็นสิ่งที่ทำให้ผิวคงความชุ่มชื้นและไม่แห้งกร้าน เพียงแค่ดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้ว ก็จะช่วยทำให้ผิวของคุณยืดหยุ่น กระชับ สดใส และชะลอการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ด้วย

2. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

จะช่วยทำให้ระบบหมุนเวียนเลือดคล่องตัวมากขึ้น เกิดการสูบฉีดเลือดดีขึ้น ส่งผลทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ใบหน้าดูอ่อนเยาว์

3.พักผ่อนให้เพียงพอ

อยากผิวสวยใสต้องนอนให้พอ เพราะร่างกายจะซ่อมแซมตัวเอง และฟื้นตัวในขณะที่คุณนอน ซึ่งการนอนให้ได้วันละ 7-8 ชั่วโมง เป็นกุญแจสำคัญอีกอย่างหนึ่งของการมีผิวที่แลดูอ่อนเยาว์

4. หมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำ

เพราะเเสงเเดดเป็นตัวการทำร้ายคอลลาเจน และอิลาสตินในชั้นผิวของเรา หากผิวถูกแสงแดดเป็นเวลานานๆโดยไม่ทาครีมกันแดด จึงส่งผลให้ผิวบริเวณนั้นแห้ง หยาบกร้าน และนำมาซึ่งปัญหาริ้วรอยก่อนวัย

5. ลดความเครียด

รู้หรือไม่ ความเครียดทำให้ผิวเราดูแก่ไป 5 ปีเลยนะ เพราะร่างกายจะปล่อยฮอร์โมนความเครียด cortisol ที่ทำให้ร่างกายของเราเกิดการอักเสบได้ และจากการอักเสบนี้ก็จะเข้าไปทำลายคอลลาเจนในชั้นผิวของเรา ถ้าไม่อยากมีหน้าที่ล้ำอายุไปไกล ลองผ่อนคลายความเครียดลงบ้างนะคะ

เพื่อปกป้องผิวพรรณของเราให้สวยใสไปตลอดกาล เพียงทำตาม 5 เทคนิคนี้เป็นประจำทุกวัน คุณก็จะมีผิวหน้าที่อ่อนเยาว์เหมือนเด็กได้ทุกวันเลยค่ะ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ และรับสิทธิพิเศษ ฟรี!

บทความที่เกี่ยวข้อง