Filler คืออะไร ?

เทคนิคการฉีดเติมเต็มผิวด้วยสารฮายารูโรนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ เรียกสั้นๆว่า HA เป็นสารเติมเต็มที่ได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัยทั่วโลก สารสกัดจากธรรมชาติที่มีองค์ประกอบของคอลลาเจนที่เราทุกคนจะมีอยู่แล้วในเซลล์ผิว มีความปลอดภัยสูง นำมาประกอบกันเป็นร่างแหด้วยวิธีการทางเคมี โดยคุณสมบัติของฟิลเลอร์นั้นจะเปรียบได้เสมือนกับเป็นสปริงของผิว ช่วยเสริมสร้างความเต่งตึง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะแนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์ในกรณีที่ คนไข้ต้องการ การลดเรือนริ้วรอย ร่องลึก แก้ไขผิวที่หย่อนคล้อยที่เป็นไปตามวัยให้กลับมาตึงกระชับ ผิวเสมอกัน รวมถึงการปรับรูปหน้า สำหรับผู้ที่มีใบหน้าที่ไม่สมส่วนให้ดูดียิ่งขึ้น

Hyaluronic acid ทำหน้าที่อย่างไร?

สารไฮยารูโรนิก แอซิต (Hyaluronic acid) จะช่วยในการกักเก็บน้ำของชั้นใต้ผิว ตำแหน่งไหนในร่างกายของเราที่มันยุบ หรือบุ๋ม การใช้สาร Hyaluronic acid นี้เติมเข้าไปเพื่อเติมเต็มในส่วนที่ขาดหาย เติมเต็มช่องว่างให้กับเซลล์ผิวหนัง ให้ผิวมีความยืดหยุ่น เต่งตึงขึ้น ผิวเรียบเสมอกันปราศจากริ้วรอยเหี่ยวย่น ใบหน้าดูเด็กลงได้ชัดเจน และ จะสลายตัวไปได้เองตามธรรมชาติ

ทำความรู้จัก ‘ฟิลเลอร์’ ให้ลึกซึ้งก่อนฉีด!
โดยคุณหมอเตย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่  The Sign Clinic

The Sign Clinic มีความยินดีให้บริการด้วย Filler แท้ จากตัวเเทนจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ นวัตกรรมและเวชกรรมที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน เพราะเราคำนึงถึงความปลอดภัยของคุณ และมั่นใจได้ เมื่อมารับบริการที่ The Sign Clinic ค่ะ

Filler แบ่งเป็น 2 ประเภท

  1. เป็นสารที่สังเคราะห์ขึ้นมาให้ใกล้เคียงกับที่มีอยู่แล้วในผิวหนัง ซึ่งที่ใช้ในปัจจุบันเป็นชนิดที่ไม่ทำให้เกิดการแพ้หรือแพ้น้อยมาก เมื่อฉีดเข้าบริเวณที่ต้องการแก้ไขแล้วจะคงอยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน จัดว่ามีความปลอดภัยสูงและสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ
  2. ถาวร = ซิลิโคนเหลว หรือน้ำมันพาราฟิน ซึ่งจะให้ผลลัพธ์แบบถาวรที่ไม่สามารถสลายออกเองได้ การฉีดสารประเภทนี้ระบุผลข้างเคียงในระยะยาวไม่ได้ อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่ร้ายแรง มีการอักเสบ หรือถึงขั้นทำให้บริเวณที่ฉีดเปลี่ยนรูปไป จึงไม่แนะนำให้ฉีดสารชนิดนี้ ซึ่งในปัจจุบันยังไม่มีตัวไหนรับรองให้ใช้ในประเทศไทย เพราะค่อนข้างเป็นอันตรายต่อร่างกาย

ทำความรู้จัก ‘ฟิลเลอร์แท้ – ปลอม’ ให้ลึกซึ้งก่อนฉีด!
โดย “คุณหมอเตย” แพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ The Sign Clinic

ฟิลเลอร์ที่ผ่านมาตรฐาน อย. ในปัจจุบัน จะสามารถอยู่ได้ 1 ปี , 1 ปีครึ่ง และไม่เกิน 2 ปี ขึ้นอยู่กับแต่ละบริเวณ ชนิดของฟิลเลอร์ รวมถึงการดูแลตนเองหลังทำ เมื่อหมดระยะเวลาของฟิลเลอร์แล้ว ก็จะสามารถสลายตัวได้เองจนไม่เหลือตกค้าง 100% หากใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือไม่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา อาจทำให้เกิดการติดเชื้อ หรือมีความเสี่ยงในบริเวณที่ฉีดได้

Filler เหมาะกับใคร?

ฟิลเลอร์เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย มีร่องลึก หรือต้องการปรับแต่งรูปหน้า เพื่อทำให้ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น สามารถฉีดได้ทุกบริเวณของผิวที่เกิดข้อบกพร่องเรื่องริ้วรอย ร่องลึก รวมถึงการปรับรูปหน้าได้ เช่น เติมเต็มริ้วรอยใต้ตา , เติมเต็มหลุมแผลเป็น , เติมเนื้อแก้ม หน้าผาก หรือ ขมับ , ปรับรูปหน้า , เติมริมฝีปากอวบอิ่ม

สวยแล้วสวยขึ้นไปอีก.. ในแบบที่เป็นคุณ

Restylane ฟิลเลอร์เนื้อเจลนิ่ม มีความยืดหยุ่นสูง สามารถช่วยเติมเต็มและปรับรูปหน้าให้สวยละมุนได้อย่างเป็นธรรมชาติ The Sign Clinic มีความยินดีให้บริการด้วย Filler แท้ จากตัวเเทนจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ นวัตกรรมและเวชกรรมที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน เพราะเราคำนึงถึงความปลอดภัยของคุณ และมั่นใจได้ เมื่อมารับบริการที่ The Sign Clinic ค่ะ

*หมายเหตุ : ทั้งนี้ผลลัพธ์ของการรักษาจะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและ ปัญหาของแต่ละบุคคล