CoolSculpting

เทคโนโลยีกำจัดเซลล์ไขมัน เพื่อปรับสัดส่วนรูปร่างให้สวยงาม ด้วยพลังงานความเย็นจุดเยือกแข็ง ผ่านการรับรองจาก U.S. FDA โดยมี
“จำนวนการรักษามากกว่า 8 ล้านครั้งทั่วโลก”

ด้วยวิธี “Cryolipolysis” ซึ่งได้รับการวิจัยและพัฒนาคิดค้นจาก มหาวิทยาลัย Harvard และมีงานวิจัยกว่า 50 ฉบับ ที่ยืนยันผลการรักษาว่า Coolsculpting สามารถลดจำนวนเซลล์ไขมันในชั้นผิวหนังบริเวณที่ทำได้ โดยสามารถลดลงได้ 20%-27%* ต่อการทำ 1 ครั้งจนถูกนำมาใช้ในศาสตร์ความสวยงาม ปรับสรีระร่างกาย ลดสัดส่วนอย่างเป็นธรรมชาติ มีประสิทธิภาพและปลอดภัย ซึ่งสามารถกำจัดเซลล์ไขมันได้เจาะจงเฉพาะส่วนอย่างถาวร

ช่วยขจัดปัญหาไขมันส่วนเกินที่ไม่ตอบสนองต่อการควบคุมอาหาร หรือการออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ

Promotion Coolsculpting

หลักการทำงาน

“การได้รับความเย็นที่ผิวหนังเฉพาะจุดเป็นเวลานานๆ ทำให้เกิดการลดลงของชั้นไขมันใต้ผิวหนัง โดยไม่ทำลายผิวหนังและโครงสร้างอื่น”

CoolSculpting นวัตกรรมปรับเเต่งสรีระ ด้วยการปล่อยพลังงานความเย็นจุดเยือกแข็งที่ได้รับการควบคุมอย่างแม่นยำด้วยระดับ -11°C / -13 °C ส่งผลให้เซลล์ไขมันใต้ผิวหนังแข็งตัวเกาะกันเป็นผลึก (Crystalized Fat) และตายไปในที่สุด

หลังจากนั้นเซลล์เม็ดเลือดขาวในร่างกายจะทำการกำจัดเซลล์ไขมันที่ตายแล้วออกไปทางระบบน้ำเหลืองตามกระบวนการธรรมชาติ โดยที่เซลล์ไขมันจะถูกทำลายถึง 20 – 27%* ส่วนเซลล์ไขมันที่เหลือจะเรียงตัวใหม่ทำให้รูปร่างดูสมส่วนขึ้น ซึ่งไม่ส่งผลกระทบต่อผิวหนังและเนื้อเยื่อบริเวณข้างเคียง

แม่นยำด้วยเทคโนโลยี “COOL CONTROL” ที่จะปรับอุณภูมิให้เหมาะสมกับผิวคนไข้ให้ปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพในการทำงานที่สุด เพื่อผลลัพท์ที่ดี ปลอดภัย มั่นใจด้วยระบบ “FREEZE DETECT” เพื่อป้องกันผลกระทบที่ส่งผลต่อผิวชั้นนอก และผิวไหม้จากความเย็น หากระบบนี้ตรวจเจอสิ่งผิดปกติหรือ อุณภูมิในชั้นผิวลดลงมากเกินไป เครื่องจะหยุดทำงานเองโดยอัตโนมัติ เปรียบเสมือน เบรกเกอร์รักษาความปลอดภัยซึ่งในเครื่องเลียนแบบมักจะเจอผลข้างเคียงเรื่องผิวไหม้เนื่องจากไม่มีระบบนี้ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของ CoolSculpting โดยเฉพาะ

หลังจากเซลล์ไขมันถูกFreeze ครบเวลาแล้ว ก็จะต้องการนวดเพื่อให้เซลล์ไขมันแตกตัวและตายลง จะทำให้ลดจำนวนลงอย่างถาวรและถูกกำจัดออกไปเองโดยธรรมชาติ โดยกระบวนการทั้งหมดจะเสร็จสมบูรณ์ภายใน 1 – 3 เดือน*

บริเวณที่สามารถทำได้

CoolSculpting เป็นการปรับสรีระร่างกายโดยตอบสนองต่อความต้องการเฉพาะของแต่ละบุคคล จึงสามารถออกแบบการรักษาและกำจัดเซลล์ไขมันที่สะสมอยู่ใต้ผิวหนังได้อย่างจำเฉพาะเจาะจง เพื่อปรับรูปร่างเฉพาะส่วน เช่น เหนียงบริเวณใต้คาง, เนินอก, ต้นแขน, ปีกหลังใต้วงแขน, บั้นเอว, หน้าท้อง, ใต้แก้มก้น, ต้นขาด้านใน, ต้นขาด้านนอก และหัวเข่า เป็นต้น

ขั้นตอนการทำ

  1. Evaluate & Measure  ผู้เชี่ยวชาญเริ่มต้นจากการประเมินไขมันในบริเวณส่วนต่างๆ เพื่อวางแผน กำหนดบริเวณที่ทำการรักษาเพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้เข้ารับบริการให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด
  2.  Treatment เริ่มการรักษาโดยการวางแผ่นเจลปกป้องผิว จากนั้นจึงวางหัว Applicator เพื่อดูดเกาะผิวหนังบริเวณที่ต้องการทำการรักษา โดยผู้รับบริการจะรู้สึกเย็นและ ตึงบริเวณดังกล่าว และเมื่อผ่านไปประมาณ 5 – 10 นาที  อาการข้างต้นจะทุเลาลง และรู้สึกถึงความเย็น และชาบริเวณนั้นโดยใช้ระยะเวลาทั้งหมดประมาณ 35 นาที โดยขณะรับบริการหลังจากถอดหัว Applicator ออก
  3. Massage ผู้เชี่ยวชาญจะทำการนวดบริเวณที่ทำการรักษาเป็นเวลา 2 – 3 นาที เพื่อสลายไขมันที่เป็นผลึกให้แตกตัวออกเข้าสู่ระบบกำจัดของร่างกายตามธรรมชาติ อันเป็นสิ้นสุดกระบวนการ

เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการ สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ โดยหลังจากการทำ CoolSculpting จะรู้สึกถึงอาการตึง แดงและมีรอยช้ำโดยอาการเหล่านี้จะหายไปได้เอง และไม่มีผลในระยะยาว

ผลลัพธ์

สัดส่วนลดลงโดยผลการรักษาจะเริ่มปรากฎตั้งแต่ 2 – 4 สัปดาห์หลังรับการรักษา* และจะยิ่งชัดเจนขึ้นใน 2 -3 เดือน และเพื่อให้ผลลัพธ์ของการสลายไขมันอยู่อย่างยาวนานและถาวร ควรทำการรักษาอย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับการควบคุมพฤติกรรมการกินและหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

Review นี้เหมาะกับใคร

ผู้ที่ต้องการปรับรูปร่างและลดสัดส่วนเฉพาะจุด ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ไม่อยากเจ็บตัวจากกการผ่าตัด หรือดูดไขมัน และไม่ต้องการเสียเวลาพักฟื้น โดยมีผลงานวิจัยที่พิสูจน์แล้วว่า สามารถใช้ในการลดไขมันในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพและเห็นผลดี จากจำนวนการกำจัดไขมันด้วย CoolSculpting แล้ว “มากกว่า 8 ล้านครั้งทั่วโลก”

*หมายเหตุ : ทั้งนี้ผลลัพธ์ของการรักษาจะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและ ปัญหาของแต่ละบุคคล

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ และรับสิทธิพิเศษ ฟรี!

บทความที่เกี่ยวข้อง