ข้อดีและข้อเสียของการกำจัดขนแต่ละแบบ

เรื่อง”ขนๆ” เป็นเรื่องที่รบกวนใจใครเป็นอย่างมาก หนุ่มสาวหลายๆคนเลือกที่จะกำจัดขนเองด้วยวิธีต่างๆซึ่งอาจเป็นเพียงการกำจัดขนเพียงชั่วคราว ซ้ำร้ายอาจะทำร้ายผิวที่บอบบางของคุณจนพังไม่รู้ตัว เราไปดูข้อดี-ข้อเสียของแต่ละวิธีกันค่ะ

1. การโกนขน

การโกนขนเป็นที่นิยมสำหรับใครหลายๆคนเพราะว่าง่าย สะดวก สามารถทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน แต่รู้ไหมคะว่า การโกนขนอาจก่อให้เกิดการระคายเคือง และระยะยาวทำให้ขนยิ่งขนและดกมากขึ้น อีกทั้งการใช้ใบมีดที่ไม่สะอาดอาจก่อให้เกิดการติดเชื้อได้

2. การถอนขน

สะดวกรวดเร็ว เช่นเดียวกับการโกนขนใครหลายๆคนคิดว่าการถอนเป็นการกำจัดขนแบบถอนรากถอนโคน แต่จริงๆแล้วเป็นเพียงการกำจัดเพียงชั่วคราวเท่านั้น อีกทั้งยังเป็นสาเหตุของผิวไม่เรียบเนียนเป็นตุ่มหนังไก่ได้ค่ะ

3.การแว๊กซ์ขน

เจ็บแน่ๆ แต่รู้ไม๊คะว่าขนที่ขึ้นใหม่จะรู้สึกว่าบางลง โดยปัจจุบันนี้สามารถทำเองได้ง่ายๆที่บ้านแต่หากทำไม่ถูกวิธีอาจทำให้เกิดการระคายเคือง และเป็นเหตุให้เกิดขนคุดและรอยดำได้ค่ะ

4. การใช้ครีมกำจัดขน

ง่าย และประหยัดเวลาเหมือนการชโลมครีมบำรุงผิว แต่เป็นการกำจัดขนเพียงชั่วคราวเพราะเนื้อครีมไม่ได้ลงไปกำจัดที่รากขน อีกทั้งขนจะกลับมาขึ้นใหม่ได้เร็วและอาจเกิดการระคายเคืองและคันได้ ที่สำคัญ อาจทำให้เป็นผิวหนังไก่

หากหนุ่มๆสาวๆกำลังหาวิธีกำจัดขนถาวรที่ถนอมผิวอันบอบบางของคุณ
The Sign Clinic ขอท้าให้คุณลอง!
🚩 เลเซอร์ “กำจัดขนลงลึกถึงรากขน” พร้อมกระชับรูขุมขนให้เรียบเนียนโดยไม่ก่อให้เกิดขนคุด ผิวหนังไก่ ด้วย Hair Removal DCD by GentleYag Pro-U มาตรฐาน U.S.FDA ในราคาสุดพิเศษ!
คลิก: https://lin.ee/kFgssuV หรือ LINE : @TheSignClinic

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Mobile : 061-797-8888
The Sign Clinic “ที่สุดในแบบที่เป็นคุณ”
(ทองหล่อ) ปากซอยธารารมณ์ 2 ถนนสุขุมวิท 55
📍http://bit.ly/2NAwEaa
#GentleYagProU #HairRemoval #HairRemovalDCD
#TheSignClinic
#HouseofAesthetics
#TheBestVersionofYou
Source: Praew.com

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ และรับสิทธิพิเศษ ฟรี!

บทความที่เกี่ยวข้อง