ผิวพัง เพราะ “เซ็บเดิร์ม”

ถึงแม้ว่าประเทศไทยจะเป็นพื้นที่เขตร้อน แต่ก็มีสาวๆจำนวนไม่น้อยต้องพบกับปัญหาผิวในบางสภาพอากาศที่หนาวเย็น หรือฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง วันนี้แอดมินมีทริคดูแลผิวที่แห้ง แตกเป็นขุย ขาดความชุ่มชื้น จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ 😊

1. การใช้ลิปบาล์ม (ลิปมัน) และฮนด์ครีมอย่างสม่ำเสมอ 👄

สาวๆหลายๆคนคงมีความกังวลเกี่ยวกับผิวหน้า แต่รู้หรือไม่คะว่า ริมฝีปากและร่างกายก็ต้องการความชุ่มชื้นเพื่อไม่ให้ผิวลอกและแตก และที่สำคัญคือหลีกเลี่ยงการเลียริมฝีปากด้วยค่ะ

2. หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นเป็นเวลานาน ❌♨️

ในสภาพอากาศที่เย็นหรือการอาศัยในห้องแอร์ สาวๆหลายๆคนคงชื่นขอบการอาบน้ำอุ่นเพื่อความสบายตัว แต่หารู้ไม่การอาบน้ำอุ่นส่งผลให้ผิวสูญเสียความชุมชื้น ส่งผลให้ผิวแตกแห้งเป็นขุยได้ค่ะ

3. เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับผิว 🧼

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ใกล้ตัวในชีวิตประจำวัน เช่น “สบู่” ก็ควรพิจารณาคิดเลือก สบู่เหลวชนิดอ่อน เพื่อรักษาความชุมชื้นของผิว

4. ทาครีมบำรุงผิวหลังอาบน้ำ 🧴

ใครหลายๆคนอาจยังไม่ทราบว่าในช่วงเวลา 3-5 นาทีหลังอาบน้ำเสร็จ เป็นช่วงเวลาที่ดีในการบำรุงผิว ดังนั้นควรทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ให้ความชุ่มชื้นทันทีหลังอาบน้ำเสร็จเพื่อให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีที่สุด

5. สวมใส่เสื้อผ้าที่ไม่ระคายเคืองผิว 👗

โดยเฉพาะในหน้าหนาวอากาศจะเย็นและแห้งกว่าปกติ ดังนั้นจึงควรเลือกเนื้อผ้าที่ใส่สบาย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เช่น ผ้าคอตตอน เพราะการเลือกใส่ผ้าขนสัตว์หรือใยสังเคราะห์ อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองและ เกิดผื่นคันได้ในกลุ่มผู้ที่มีผิวบอบบาง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเคล็ดลับง่ายๆในการดูแลผิวอันเป็นที่รักของคุณ หรือหากใครมีเทคนิคดูแลผิวแบบฉบับของคุณมาแชร์เคล็ดลับของคุณกันค่ะ

สำหรับใครที่มีความกังวลเกี่ยวกับปัญหาผิวพรรณสามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ The Sign Clinic ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ
LINE@ : @TheSignClinic หรือ https://lin.ee/kFgssuV
CALL: 02-017-9090, 061-797-8888
FB MESSENGER : m.me/Thesignclinic
INSTAGRAM: https://www.instagram.com/thesignclinic/
#HappyChineseNewYear #TheSignClinic #HouseofAesthetics #TheBestVersionofYou
แหล่งที่มา: โรงพยาบาลพญาไท

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ และรับสิทธิพิเศษ ฟรี!

บทความที่เกี่ยวข้อง