เทคนิค “ลดเหนียง” อย่างไรให้เห็นผล

“เหนียง” หรือ ”คางสองชั้น” แค่ได้ยินก็รู้สึกเสียความมั่นใจแล้วใช่ไหมคะ? วันนี้แอดมินจะพาไปทำความรู้จักกับเจ้า “เหนียง” กันค่ะ

โดยทั่วไปแล้วเหนียงมักเกิดจากการที่เราอยู่ในภาวะน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น และเกิดการสะสมตัวของไขมันตามบริเวณต่างๆ โดยอันที่จริงแล้วอาจไม่ได้เกิดขึ้นกับคนอ้วนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่อาจมีปัจจัยอื่นๆด้วย อาทิ การหย่อนคล้อยของผิวหนังหรือ กล้ามเนื้อบริเวณใต้คาง หรือ พันธุกรรม ฯลฯ ซึ่งโดยปกติแล้ว คนที่มีคางเล็กกว่าปกติจะเห็นเหนียงที่หย่อนคล้อยได้ชัดเจนมากกว่าคนทั่วไป สำหรับการลดเหนียงสามารถเริ่มต้นจาก

1. การควบคุมอาหาร เช่น การหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์จากแป้งขาว/เนื้อสัตว์ติดมัน/อาหารทอด/อาหารแปรรูป

2. รับประทานผักผลไม้/ธัญพืชที่ไม่ผ่านการขัดสี/อาหารที่มีไขมันดีต่อสุขภาพ

3. การออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมัน และการออกกำลังกายเฉพาะส่วนที่เน้นการบริหารคางอาทิ การแลบลิ้น การยืดกราม การยื่นปาก การยืดคอ ฯลฯ

สำหรับใครที่สนใจลดเหนียงโดยทางการแพทย์ก็มีหลายวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย อาทิ การดูดไขมัน (Liposculptsure) เมโสเทอราพี (Mesotherapy) การเลเซอร์ต่างๆ โดยทั้งนี้ควรอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมทั้งเวชกรรมที่ได้รับมาตรฐานด้วยค่ะ หากใครที่สนใจที่จะทำการปรับรูปหน้า หรือลดเหนียงสามารถส่งภาพหรือนัดเพื่อปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ The Sign Clinic ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
LINE@ : @TheSignClinic หรือ https://lin.ee/kFgssuV
CALL: 02-017-9090, 061-797-8888
FB MESSENGER : m.me/Thesignclinic
#CoolSculpting #VenusLegacy #UltraformerIII #Thermage #TheSignClinic #HouseofAesthetics #TheBestVersionofYou
แหล่งที่มา: pobpad

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ และรับสิทธิพิเศษ ฟรี!

บทความที่เกี่ยวข้อง