เตรียมผิวสวยก่อนเป็นเจ้าสาวใน 3 เดือน

สวัสดีค่ะทุกคน พลอย พงษ์รตี เองนะคะ หรือที่หลายๆ คนเรียกพลอยกันว่า “พลอยเดอะกิ๊ก” นั่นเองค่าา.. จำเรากันได้ใช่ไหมคะ ต้องแอบถามก่อนเผื่อว่าจะมีใครจำไม่ได้ ฮ่าๆ พลอยคิดว่าทุกคน ณ ที่นี้น่าจะทราบกันดีแล้วว่าพลอยพึ่งเป็นเจ้าสาวไปหมาดๆ เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมานี้เองและเริ่มแรกตั้งแต่ก่อนเป็นเจ้าสาวจนได้เป็นเจ้าสาว พลอยรู้สึกว่าผิวหน้าและรูปร่างของพลอยพัฒนามาเยอะพอสมควร เลยอยากจะมาแชร์ให้เพื่อนๆ ทุกคนได้รู้เคล็ดลับและวิธีการดูแลตัวเองของพลอยกันค่ะ พลอยตั้งใจเขียนมากๆ ฝากติดตามกันด้วยน้าและหากมีข้อผิดพลาดตรงไหน พลอยขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

ขอเกริ่นก่อนเลยว่าตั้งแต่โดนขอแต่งงานที่คอนเสิร์ต “เดี่ยวของพี่โน๊ต อุดม” พลอยก็มีความดีใจผสมปนไปกับความรู้สึกเครียดตลอดมา (ตอนนั้นยอมรับเลยว่ากระแสดราม่าแรงมาก และพลอยต้องขอโทษหากทำให้ใครรู้สึกไม่สบายใจกับเหตุการณ์วันนั้นอีกครั้งนึงด้วยนะคะ) ช่วงนั้นพลอยทำงานหนัก ทำให้พลอยพักผ่อนน้อยบวกกับการที่เราต้องแต่งหน้าทุกวัน ผิวของพลอยก็ไม่ได้พักเลย สภาพผิวหน้าคือโทรมสุดๆ และยิ่งพอมารู้ว่าเราจะต้องแต่งงานในเวลาอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ทำให้พลอยต้องรีบหันมาดูแลตัวเองแบบจัดหนักจัดเต็มก่อนจะเป็นเจ้าสาว พลอยเลยไปปรึกษาเพื่อนๆ ในวงการที่สนิทกันว่าควรไปเข้าคอร์สดูแลผิวที่ไหนดี ส่วนมากก็จะแนะนำให้พลอยได้รู้จักกับ The Sign Clinic ค่ะ เพราะเค้าบอกกันว่าเครื่องเลเซอร์ของที่นี่เวิร์คมาก น่าจะใช้เวลากอบกู้ผิวของพลอยได้ไม่นาน พลอยจึงได้เข้ามาปรึกษาคุณหมอถึงวิธีการดูแลผิวก่อนแต่งงานของพลอยที่นี่ค่ะ

พอถึงเวลาพบกับคุณหมอ ก็ได้มีการปรึกษาปัญหาผิว วิเคราะห์ถึงวิธีการรักษา ระยะเวลาในการทำอย่างละเอียด คุณหมอใส่ใจ ตอบข้อสงสัยได้ละเอียด มีแผนการรักษาที่ดี พลอยจึงตัดสินใจลงคอร์สทุกอย่างไปในวันนั้นเลย ฮ่าๆ รีบมาก แบบว่า “ฉันต้องสวยให้ทันนะ” ชีวิตนี้แต่งงานรอบเดียวจะไม่สวยไม่ได้ โดยแผนการรักษาของคุณหมอก็เรียกว่าสวยได้ครบทั้งตัวเลย ไม่มีการใช้เข็มหรือผ่าตัด เป็นการทำทรีทเมนท์และเลเซอร์ล้วนๆ ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โดยวิธีการกอบกู้ผิวหน้าโทรมๆของพลอย คุณหมอก็แนะนำเลเซอร์ตัวนึงที่ชื่อว่า PicoWay บอกตรงๆ ว่าไม่เคยได้ยินชื่อนี้มาก่อนเลย แต่หมอบอกว่ามันดีมากจริงๆทำไม่กี่ครั้งก็เห็นผลว่าหน้าใสขึ้นมากๆ โดยเลเซอร์ตัวนี้จะมีหลายโหมดให้เลือกรักษา ทั้งหน้าขาวใสเรียบเนียน รักษารอยดำ รวมถึงหลุมสิวต่างๆ สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของผิวได้ ปรับการรักษาได้หลากหลาย ตอบโจทย์สุดๆ

ส่วนโปรแกรมของพลอยที่คุณหมอเลือกก็จะเป็นตัว PicoWay Brightenning ที่ช่วยเรื่องทำให้หน้าขาวใส ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอกันค่ะ ในระหว่างที่ทำก็สามารถนอนทำสบายๆ ชิลๆ ไม่เจ็บเลยค่ะ คุณหมอยิงให้ละเอียดมากๆ เพียงครั้งแรกก็รู้สึกแล้วค่ะว่าหน้าขาวใสขึ้น ก่อนทำจะมีการทายาชา ช่วยทำให้ตอนที่ยิงนั้น เราจะไม่รู้สึกเจ็บใดๆค่ะ

นอกจากนั้นจะมีการมาส์กหน้าใสร่วมด้วยไปกับการทำเลเซอร์ค่ะ ส่วนปัญหาสิวผดต่างๆที่ผิวหน้าของเราทุกคนมักจะเจอ คุณหมอแนะนำให้พลอยทำทรีทเมนท์ที่ชื่อว่า LDM ค่ะ มันจะเป็นการเอาเครื่องมานวดๆ ใบหน้าโดยอาศัยการทำงานของคลื่นอะไรสักอย่าง พลอยจำไม่ได้แหะ แต่ว่ามันจะส่งผลให้ตัวยาซึมลึกเข้าสู่ผิวหน้าได้ดี ผิวหน้าจะเนียน ใส แข็งแรงขึ้นค่ะ พลอยตื่นเต้นและรอคอยการทำมากๆ เพราะฟังคุณหมอพูดจนเคลิ้มตามและมั่นใจว่ามันจะทำให้เราสวยขึ้นได้ ฮ่าๆ

ในระหว่างที่ทำทรีทเมนท์ที่ชื่อว่า LDM คือแค่นอนนวดหน้าและคอไปแบบสบายๆ เอาจริงๆ ว่าแอบหลับไปเลยเพราะสบายผิวมาก ทำเสร็จแล้วรู้สึกว่าผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นขึ้นเยอะเลยค่ะ

โดยพลอยได้ทำทรีทเมน์และเลเซอร์เหล่านี้ทุกอาทิตย์เป็นระยะเวลาเกือบ 4 เดือนตั้งแต่ทราบว่าจะต้องแต่งงาน ยันก่อนแต่งงาน ปรากฏว่าจากปัญหาหน้าแห้งๆ โทรมๆ ดูตอบ ผิวไม่ฟู ไม่เนียน จับไปแล้วเจอผด มีผื่นคัน และมีรอยดำรอยแดงที่ทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอกันนั้น ได้กลายเป็นผิวหน้าที่เนียนใส ฟู อิ่มน้ำมากๆ รู้สึกได้เลยว่าสุขภาพผิวดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หน้าเนียนขาวใส รอยดำรอยแดงต่างๆ ก็หายจับหน้าไปคือนิ่มมากกก พี่ช่างแต่งหน้าคนสนิทของพลอยยังแอบถามพลอยเลยว่าไปทำอะไรมาทำไมผิวหน้าดีขึ้นมากขนาดนี้ ดีขึ้นจนตัวพลอยเองยังตกใจเลยค่ะ เพราะใช้เวลาไม่นาน แต่เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลย

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ และรับสิทธิพิเศษ ฟรี!

บทความที่เกี่ยวข้อง