รีวิว รักษาหลุมสิวด้วย PicoWay ที่ The Sign Clinic

  • ทำไมถึงเลือกใช้บริการนี้: แพรมีปัญหาเรื่องหลุมสิวและรูขุมขนช่วงหน้าแก้มบางจุดกว้าง ก็เลยหาวิธีรักษามาเรื่อยๆ จนได้มาเจอกับข้อมูลเกี่ยวกับ PicoWay Laser ค่ะ
  • ทำไมถึงเลือกสถานบริการนี้: The Sign Clinic ขึ้นชื่อมากๆ เรื่องการเลเซอร์ และเป็นแค่ไม่กี่คลินิกที่มีเครื่อง PicoWay ในประเทศไทย
  • ขั้นตอนการใช้บริการ: ขั้นตอนในการทำใช้เวลายิงประมาณ 15 นาที ระหว่างทำคุณหมอจะคอยถามตลอดว่า ระดับนี้โอเคมั้ย เราทนเจ็บไหวรึป่าว ซึ่งจริงๆ ไม่ได้เจ็บมากเลยค่ะ จะรู้สึกร้อนๆ ดีดๆ และอาจจะรู้สึกเจ็บบ้างบริเวณที่เป็นหลุมลึก เพราะคุณหมอย้ำให้
  • ผลลัพธ์ของการใช้บริการ: รู้สึกเลยว่ารูขุมขนเล็กลง ผิวฟูขึ้น แต่สำหรับหลุมสิวที่กว้างและลึก ควรทำติดต่อกันประมาณ 3-4 ครั้งเพื่อผิวที่เรียบเนียน โดยไม่ต้องพักฟื้นเลย
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ The Sign Clinic

นี่เป็น 1 ใน Plan ของวัย 29+VAT ของเรา ว่าเราอยากแต่งหน้าให้น้อยลง (มั่นใจว่าเพื่อนสนิททุกคนต้องมองบนหลังจบประโยคนี้ 555+) ซึ่งความยากมันก็คือ พื้นฐานผิวที่ดีอะเนอะ

ความพังอีก 1 อย่างคือ แพรไม่สามารถ Push ให้ตัวเองดูแลผิวโดย Skincare Routine ได้เลย เพราะขี้เกียจ >//< โชคดี 1 อย่าง คือโลกนี้มีเทคโนโลยีทางการแพทย์ กำตังค์ไปหาหมอกันค่ะทุกคนนนน

ก่อนหน้านี้แพรเคยศึกษาเรื่องทำเลเซอร์มานานมากแล้ว แต่ก็ไม่กล้าทำซักที เพราะกังวลเรื่องผลข้างเคียงต่างๆ เคยฟังรีวิวของเพื่อนที่ไปทำมา ส่วนมากจะมีปัญหาเรื่องหน้าเป็นผื่น หน้าแห้ง เป็นรอยแดง ต้องคอยหลบแดด เพราะมีความเสี่ยงที่หน้าจะเป็นฝ้าได้

จนได้มาศึกษาเลเซอร์แบบใหม่ล่าสุด นั่นก็คื๊อออออออ PicoWay Laser ซึ่งเป็นการใช้เทคโนโลยีคลื่นแสงเลเซอร์ที่สั้นที่สุด ในหน่วย Picosecond

เจ้าตัวเลเซอร์นี้จะไปกระตุ้นสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใหม่ค่ะ ทำให้รูขมขนเราเล็กลงตรงกับปัญหาที่เรามีเลย แถมยังช่วยให้หลุมสิวตื้นขึ้น และที่สำคัญมากๆ เลยคือ PicoWay Laser เหมาะกับคนผิวบาง เพราะว่าพอยิงเลเซอร์ไปแล้วจะไม่สะสมพลังงานความร้อน ทำให้ผลข้างเคียงน้อยกว่าเครื่องเลเซอร์รุ่นเดิมๆ ค่ะ

สิ่งที่สำคัญที่สุดที่แพรเลือกทำคือความน่าเชื่อถือและไว้ใจได้ของคลินิก เพราะ The Sign Clinic ขึ้นชื่อมากๆ เรื่องการเลเซอร์ และเป็นแค่ไม่กี่คลินิกที่มีเครื่อง PicoWay ในประเทศไทย

พร้อมกับมีทีมคุณหมอที่ให้คำปรึกษา เพื่อประเมินสภาพผิวหน้าเราแบบ Case by Case ทำให้แพรมั่นใจและกล้าตัดสินใจทำเลเซอร์ ที่ The Sign Clinic ค่ะ

ก่อนหน้านี้แพรเคยศึกษาและอยากทำเลเซอร์มานานมากแล้ว แต่ก็ยังไม่เคยใช้บริการที่อื่น หรือไม่เคยทำเลเซอร์หน้าด้วยวิธีอื่น เพราะกังวลเรื่องผลข้างเคียง เนื่องจากเคยฟังรีวิวของเพื่อนที่ไปทำมามีปัญหาเรื่องการเป็นผื่น หน้าแห้ง ลอก เป็นรอยแดง ต้องคอยหลบแดด หรืออาจเป็นฝ้าเนื่องจากผิวบางลง

ขั้นตอนการทำ PicoWay

เริ่มจากคลีนหน้า พนักงานจะพาเราไปที่ห้อง ซึ่งเป็นคนละห้องกับที่ทำเลเซอร์ค่ะ พนักงานที่นี่มืออุ่นและนุ่มมากกก เป็นการคลีนหน้าที่สบายหน้ามาก และประทับใจมากที่พนักงานถามเราว่า จะไปไหนต่อหรือเปล่า เพราะเค้าจะเว้นคิ้วกับตาให้เราด้วยค่ะ ไม่ต้องแต่งหน้าใหม่เลย

หลังจากคลีนหน้าเสร็จแล้ว ก็จะทายาชาให้เราทั่วหน้า และให้เรานอนรอในห้องนั้นประมาณ 45 นาทีค่ะ เมื่อครบเวลาแล้วพนักงานจะมาเช็ดออกให้ แล้วพาเราไปอีกห้องเพื่อพบคุณหมอ สำหรับการประเมินสภาพผิว และแนะนำเครื่องเลเซอร์ หัวเลเซอร์ และขั้นตอนในการทำ

โดยคุณหมอแนะนำให้ทำเลเซอร์ Picoway พร้อม Subcision เนื่องจากแพรมีหลุมสิวที่ค่อนข้างกว้าง

ขั้นตอนในการทำใช้เวลายิงประมาณ 15 นาที ระหว่างทำคุณหมอจะคอยถามตลอดว่า ระดับนี้โอเคมั้ย เราทนเจ็บไหวรึป่าว ซึ่งจริงๆ ไม่ได้เจ็บมากเลยค่ะ จะรู้สึกร้อนๆ ดีดๆ และอาจจะรู้สึกเจ็บบ้างบริเวณที่เป็นหลุมลึก เพราะคุณหมอย้ำให้

หลังจากนั้นคุณหมอก็จะแนะนำวิธีการดูแลผิวหลังจากทำเลเซอร์ไป รวมถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวหลังทำเลเซอร์

บรรยากาศของ The Sign Clinic

บรรยากาศของคลินิกสวย สะอาด ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่โรงแรมสวยๆ เลยค่ะ และที่สำคัญที่สุดคือการให้ความสำคัญกับมาตรฐานด้านสุขอนามัยมากๆ

ตั้งแต่ทางเข้าคลินิก การวางเจลแอลกฮอล์ตามจุดต่างๆ ที่สำคัญคือคลินิกกว้างมาก โต๊ะรับรองผู้เข้าบริการ เว้นระยะห่างกันมากต่อโต๊ะ ทำให้ไม่กังวลเรื่องการแพร่ระบาดของโรคเลย

มีพนักงานต้อนรับและดูแลเราอย่างดี ตั้งแต่การเสิร์ฟ Welcome Drink การพาไปคลีนหน้า จนถึงพาไปพบคุณหมอก่อนทำเลเซอร์

แพรประทับใจคลินิกที่มีมาตรฐานในการให้บริการที่ดีของพนักงานทุกคน คุณหมอที่มีประสบการณ์ เครื่องเลเซอร์ที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัยและได้รับการรับรอง

ผลลัพธ์จากการทำ PicoWay

ที่สำคัญที่สุดคือ ประทับใจในผลลัพธ์ที่ดีและผลข้างเคียงน้อยมาก หลังทำ PicoWay รักษาหลุมสิว รู้สึกเลยว่ารูขุมขนเล็กลง ผิวฟูขึ้น แต่สำหรับหลุมสิวที่กว้างและลึก ควรทำติดต่อกันประมาณ 3-4 ครั้งเพื่อผิวที่เรียบเนียน โดยแพรไม่ต้องพักฟื้นหน้าเลย

หลังทำผิวแค่มีรอยแดงๆ เล็กน้อย ซึ่งต้องสังเกตและมองใกล้ๆ ถึงจะเห็น แพรสามารถใช้ชีวิต และไปทำงานได้อย่างปกติ ไม่มีคนรู้เลยว่าไปทำเลเซอร์มา และสามารถแต่งหน้าออกงานได้ตามปกติโดยไม่มีผื่นขึ้น ผิวลอก หรือผลข้างเคียงเช่นการแสบร้อนอื่นๆ เหมือนที่เคยกังวลกับการทำเลเซอร์วิธีเดิมๆเลยค่ะ

วิธีการเดินทางไป The Sign Clinic

The Sign Clinicอยู่ซอยทองหล่อ มีที่จอดรถหน้าคลินิก หรือใช้บริการ Valet Parking ได้ หรือสามารถเดินทางด้วย BTS ลงสถานีทองหล่อทางออก 3 แล้วต่อวินมอเตอร์ไซค์มาได้ค่ะ

  • วันเวลาทำการ: วันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 11.00-20.00 น.
  • วิธีการเดินทาง: BTS สถานีทองหล่อ (ทางออก 3) ต่อวินมอเตอร์ไซค์มาที่ซอยสุขุมวิท 55 (ซอยทองหล่อ)
  • สถานที่ตั้ง: คลินิกอยู่บริเวณปากซอยธารารมณ์ 2 ตรงข้ามคอนโด Ivy Thonglor ดูแผนที่
  • ดูแพ็กเกจจาก The Sign Clinic ได้ที่นี่

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ และรับสิทธิพิเศษ ฟรี!

บทความที่เกี่ยวข้อง