รีวิวรักษารอยสิว หลุมสิว ด้วย PicoWay ที่ The Sign Clinic

  • ทำไมถึงสนใจบริการนี้: ฝนเป็นคนผิวผสม ทำให้เป็นสิวง่าย และได้รับการฝึกเป็นประจำ (ฝนเป็นนักเรียนนายร้อยค่ะ) จึงเจอมลภาวะบ่อยครั้ง เจอแดดเป็นประจำ ตอนนี้ฝนเลยเป็นทั้งรอยสิวและฝ้า ทำให้รู้สึกไม่ค่อยมั่นใจ
  • ทำไมถึงเลือกใช้บริการที่นี่: The Sign Clinic ได้รับเลือกจาก HDreview ให้เป็นคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ เดินทางสะดวก มีที่จอดรถ มีเครื่อง PicoWay เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยสำหรับการดูแลลูกค้า
  • ขั้นตอนการเข้ารับบริการ: เริ่มต้นจากมีคุณหมอมาให้คำแนะนำ ว่าเราควรได้รับการดูแลแบบไหน จากนั้นก็มีพนักงานมาทำความสะอาดผิวหน้าให้ และนำยาชามาแปะที่ใบหน้า หลังจากเช็ดยาชา คุณหมอก็เริ่มนำเครื่องยิงเลเซอร์มาเริ่มยิงเลเซอร์ ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที
  • ผลลัพธ์หลังใช้บริการ: หลังใช้บริการ ผิวหน้ามีอาการแดงๆ คุณหมอบอกว่ารอยแดงใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงก็หายไป รอยสิวจะจางลงอาจจะเห็นผลประมาณ 30-40% หลังจากทำเสร็จในครั้งแรก และจะเห็นผลมากขึ้นหลังเวลาผ่านไป 1 เดือน
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ The Sign Clinic

ขึ้นชื่อว่าผู้หญิง ใครๆ ก็อยากมีใบหน้าที่สวยใสไร้สิว และเราก็เป็นหนึ่งในนั้น ช่วงที่ผ่านมาได้รับการฝึกเป็นประจำ (ฝนเป็นนักเรียนนายร้อยค่ะ) ทำให้เจอเจอมลพิษ เจอแดด ทำให้สุขภาพผิวเสีย เป็นสิวและฝ้า แต่ที่หนักกว่าคือรอยสิวและจุดด่างดำที่มากวนใจแม้สิวจะหายไปแล้วก็ตาม

พอดีมีคนใกล้ตัวแนะนำให้ลองสมัครเคสรีวิว #HDreview เพื่อทดลองคอร์สความงามกับทาง HDmall.co.th เราจึงลองศึกษาข้อมูลดู จนมาเจอกับแพ็กเกจ เลเซอร์รักษารอยแผลเป็นจากสิวและหลุมสิว 3 ครั้ง ระยะเวลา 3 เดือน ที่ The Sign Clinic

รู้จักกับ PicoWay กันก่อนว่ามันคืออะไร?

PicoWay เป็นเครื่องยิงเลเซอร์รักษารอยสิวและจุดด่างดำ รวมถึงหลุมสิว โดยสามารถยิงเลเซอร์ได้อย่างละเอียด ลงลึกตรงจุดที่เป็นปัญหา ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน (Collagen) และอิลาสติน (Elastin) ให้ฟื้นตัว และเติมเต็มร่องลึกให้ตื้นขึ้นได้

การเดินทางไปยัง The Sign Clinic (ทองหล่อ)

เราตัดสินใจใช้รถยนต์ส่วนตัวเดินทางไปที่คลินิก โดยคลินิกตั้งอยู่ที่ ปากซอยธารารมณ์ 2 ถนนสุขุมวิท 55 ซี่งอยู่ไม่ไกลจากที่พัก และยังเดินทางสะดวกสบาย มีที่จอดรถ และพนักงานต้อนรับคอยให้บริการนำรถไปจอดยังบริเวณที่จอดรถ

เมื่อเข้ามาข้างในพนักงานก็ยิ้มต้อนรับเราเป็นอย่างดี เสิร์ฟน้ำและขนมให้ระหว่างที่นั่งรอ บรรยากาศโดยรวมภายในคลินิกถือว่า สวย สะอาด และผ่อนคลาย มีการจัดสรรห้องสำหรับให้บริการลูกค้าอย่างเป็นสัดส่วน

ขั้นตอนการบริการ

เริ่มต้นจากการเข้าพบคุณหมอ ปรึกษาปัญหาสภาพผิวหน้า ซึ่งคุณหมอน่ารักมากๆ ให้คำปรึกษาและแนะนำวิธีการดูแลผิวหน้า และอธิบายขั้นตอนการรับการรักษาที่ชัดเจนและเข้าใจง่าย

หลังจากนั้นก็มีพนักงานมาทำความสะอาดผิวหน้าและแปะยาชาให้อย่างเบามือ ในระหว่างที่รอยาชาออกฤทธิ์เป็นเวลา 45 นาที พนักงานที่นี่น่ารักมาก เป็นกันเอง ชวนคุยเก่ง ช่วยให้เราไม่รู้สึกเกร็งจนเกินไป และผ่อนคลายมากขึ้น

หลังจากนั้น คุณหมอก็เข้ามายิงเลเซอร์ ด้วยเครื่อง PicoWay ซึ่งก่อนทำการยิง คุณหมอจะปิดตาเราให้เรียบร้อยเพื่อความปลอดภัย และทำการเริ่มยิงเลเซอร์ไปยังบริเวณที่มีรอยสิวและจุดด่างดำ

ครั้งแรกคุณหมอจะทำการทดสอบว่าเรารู้สึกเจ็บมากน้อยเพียงใด จึงเริ่มทำการรักษาทั่วทั้งใบหน้า ซึ่งตอนแรกเราเองรู้สึกกลัวนิดๆ บวกกับตื่นเต้นและแอบสะดุ้งบ้างนิดหน่อย เพราะไม่เคยยิงเลเซอร์มาก่อน แต่ก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บจนมากเกินไป

ในระหว่างที่ทำการรักษา คุณหมอจะชวนคุย เพื่อให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และเราสามารถบอกคุณหมอได้ว่าอยากจะให้ย้ำตรงไหนที่มีรอยลึกๆ หรือรอยที่ชัดเจน ถ้าในระหว่างที่ทำรู้สึกว่าเจ็บเกินไปก็สามารถบอกกับคุณหมอได้ คุณหมอจะปรับเครื่องให้ค่ะ

กระบวนการทั้งหมดใช้เวลา 1 ชั่วโมง และสิ่งที่ชอบมากๆ เลยก็คือ หลังจากที่เข้ารับบริการครบทุกขั้นตอนแล้วสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้โดยไม่มีแผล อาจมีรอยแดงเล็กน้อย แต่ใช้เวลาไม่นานรอยแดงนั้นก็จะหายไปเป็นปกติ และไม่ทิ้งรอยแผลเป็นไว้ให้เราต้องกังวล แต่ต้องหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อฟื้นฟูสภาพผิวหน้า

ในส่วนของผลลัพท์ เราแอบรู้สึกว่า รอยสิวและจุดด่างดำของเราดูจางลงนิดๆ หลังจากผ่านไป 3 วัน คุณหมอแจ้งว่าอาจจะเห็นผลเพียง 30-40% หลังจากที่ทำเสร็จ และจะเห็นผลลัพธ์มากขึ้นเมื่อเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่องตามระยะเวลาที่กำหนด

รักษารอยสิว หลุมสิว ด้วย PicoWay ครั้งที่ 2

เนื่องจากติดในช่วงของสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เข้ามารักษารอยสิว หลุมสิว ครั้งที่ 2 ช้า ซึ่งจริงๆ แล้วคุณหมอแจ้งว่าควรจะเป็นเดือนละครั้งค่ะ

การรักษารอยสิว หลุมสิว ด้วย PicoWay ครั้งที่ 2 ก็ไม่ต่างจากครั้งแรกค่ะ เริ่มด้วยทำความสะอาดหน้าและแปะยาชา 45 นาที จากนั้นก็ทำการเลเซอร์ด้วยเครื่อง Pico Way

คุณหมอใช้เป็นหัวเลเซอร์ 2 หัวค่ะ หัวแรกจะช่วยให้หน้าสว่างกระจ่างใสขึ้น ส่วนหัวที่ 2 จะช่วยเรื่องลดรอยสิว และจุดด่างดำค่ะ

สุดท้ายขอขอบคุณ HDreview สำหรับโอกาสดีๆ ที่ให้เราได้มาลองใช้บริการโปรแกรม เลเซอร์รักษารอยแผลเป็นจากสิวและหลุมสิว ของทาง The Sign Clinic และขอขอบคุณทางคลินิกที่ให้บริการและคอยดูแลเราเป็นอย่างดีค่ะ

รักษารอยสิว หลุมสิว ด้วย PicoWay ครั้งที่ 3

หลังจากทำครั้งที่ 2 มาประมาณ 3 สัปดาห์ ทางคลินิกก็นัดให้เข้าหัตถกรรม ครั้งที่ 3 ซึ่งระยะห่างก็ประมาณ 1 เดือนค่ะ สำหรับครั้งสุดท้ายนี้คุณหมอปรับ (ไม่แน่ใจว่าเป็นความถี่หรือความยาวของคลื่น) ให้มากขึ้น เลยทำให้รู้สึกเจ็บมากกว่าครั้งที่ 1 และ 2 เพราะว่าผิวหน้าสามารถปรับสภาพผิวได้ดีขึ้นแล้ว จึงสามารถปรับให้มากขึ้นได้ และคุณหมอช่วยย้ำตรงจุดที่มีรอยดำชัดอยู่ จุดที่มีกระ ฝ้า ขึ้น เป็นบางจุด เนื่องจากฝนมีกระ และฝ้าขึ้นจางๆ คุณหมอยังสั่งยาเพื่อปรับระดับเม็ดสีให้ด้วย

ผลลัพธ์ที่ได้คือ หลังทำเสร็จทันทีจะมีรอยแดงเพียงเล็กน้อย ใช้เวลาแค่ 1-2 วันก็หายเป็นปกติ สามารถทาครีมแต่งหน้าได้ปกติ และให้หลบเลี่ยงแสงแดด และทาครีมกันแดดเสมอ

หลังจากที่ทำ 3-4 วัน ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้น จุดด่างดำเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ผิวหน้าค่อนข้างแห้ง จึงต้องทามอยส์เจอไรเซอร์บ่อยๆ ส่วนการบริการของทางคลิกนิกทั้ง 3 ครั้ง ส่วนตัวชื่นชอบมากค่ะ พนักงานเป็นกันเอง และบริการดีมากๆ ค่ะ

ข้อมูล The Sign Clinic

  • วันเวลาทำการ: วันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 11.00-20.00 น.
  • วิธีการเดินทาง: BTS สถานีทองหล่อ (ทางออก 3) ต่อวินมอเตอร์ไซค์มาที่ซอยสุขุมวิท 55 (ซอยทองหล่อ)
  • สถานที่ตั้ง: คลินิกอยู่บริเวณปากซอยธารารมณ์ 2 ตรงข้ามคอนโด Ivy Thonglor ดูแผนที่
  • ดูแพ็กเกจจาก The Sign Clinic ได้ที่นี่

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ และรับสิทธิพิเศษ ฟรี!

บทความที่เกี่ยวข้อง