ลดไขมันด้วยคีโตเจนิค

ใครหลายๆคนคงจะอยากมีสรีระที่ดี ทรวดทรงในฝันใช่ไหมคะ? โดยต่างก็สรรหาวิธี หรือตัวช่วยเพื่อให้ถึงเป้าหมายไม่ว่าจะเป็นการควบคุมอาหาร การทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ฯลฯ วันนี้แอดมินจะพาไปรู้จักกับอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยในเรื่องการดูแลรักษาหุ่นที่ชื่อว่า “คีโตเจนิค” ค่ะ

“คีโตเจนิค” (Ketogenic Diet) หรือที่เรียกกันว่า การกินคีโต คือการรับประทานไขมันที่มาจากธรรมชาติล้วนๆเป็นระยะเวลาติดต่อกัน เพื่อให้ร่างกายปรับกลไกในการนำ “ไขมัน” มาใช้แทน “คาร์โบไฮเดรต” และ “โปรตีน” โดยเน้นทานอาหารจำพวก เนื้อติดมัน ไขมันจากพืชและสัตว์ ถ้่วชนิดต่างๆ เนย และชีส ควบคู่กับการลดปริมาณอาหารที่ให้สารอาหารจำพวก โปรตีน คาร์โบไฮเดรต น้ำตาล เพื่อให้ระบบการย่อยอาหารจดจำ และนำไขมันมาเป็นแหล่งพลังงานแทน

⚠️ ข้อควรรู้ ⚠️

🔴 การกินคีโตควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันทรานส์ อาทิ อาหารแปรรูปจำพวก ไส้กรอก ลูกชิ้น เนื่องจากเป็นไขมันสังเครา์ มิใช่ไขมันอิ่มตัวที่เกิดขึ้นในธรรมชาติ เมื่อทานเข้าไปจะไม่ก่อให้เกิดการคีโตเจนิค

🔴 การกินคีโตเป็นการปรับเปลี่ยนระบบเผาผลาญของร่างกายให้จดจำแหล่งพลังงานชนิดใหม่ อาจก่อให้เกิดผลข้างเคียง อาทิ

  • อ่อนเพลีย คลื่นไส้ เบื่ออาหารเกิดจากการขาดสารอาหารในปริมาณที่เหมาะสม
  • ผู้เป็นโรคเบาหวาน โรคหัวใจ ควรได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดเพราะระบบการทำงานของร่างกายอาจแปรปรวน

ดังนั้นการควบคุมอาหารด้วย “ดีโตเจนิค” ยังไม่มีผลการวิจัยที่ระบุได้ว่าเป็นการลดน้ำหนักอย่างยั่งยืนหรือไม่ และในระยะยาวส่งผลต่อร่างกายเพียงใด และไม่ได้เหมาะหรือเห็นผลได้ในทุกคน ดังนั้นการกินคีโตจึงควรได้รับการแนะนำ ดูแลจากแพทย์อย่างใกล้ชิดค่ะ

🚩 หากคุณสนใจเทคโนโลยีทางเลือกที่จะปรับสรีระ สลายไขมัน สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือนัดเพื่อทำการประเมินสรีระ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
LINE@ : @TheSignClinic หรือ https://lin.ee/kFgssuV
CALL: 02-017-9090, 061-797-8888
FB MESSENGER : m.me/Thesignclinic
INSTAGRAM : https://www.instagram.com/thesignclinic/
#EMSculpt #TheSignClinic #HouseofAesthetics #TheBestVersionofYou
แหล่งที่มา: โรงพยาบาลเปาโล

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ และรับสิทธิพิเศษ ฟรี!

บทความที่เกี่ยวข้อง