5 กฏเหล็กที่คนอยากลดน้ำหนักสำเร็จต้องทำ!

Feb/28/2019

สาวๆ หลายคนที่กำลังประสบปัญหาเรื่องรูปร่าง มักจะมีวิธีหรือทางออกในการลดน้ำหนักสำหรับตัวเองกันอยู่แล้ว

ส่วนมากก็จะเป็นการควบคุมอาหารหรือไม่ก็การออกกำลังกาย เพราะนี่คือวิธีเบสิคที่ทำได้ง่าย ทำได้จริง และเห็นผล

กันมาแล้วนักต่อนักว่ารูปร่างเปลี่ยนไปและน้ำหนักก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัด

 

แต่สำหรับสาวๆ บางคนนั้น ไม่ว่าจะตั้งใจลดน้ำหนักสักเท่าไหร่ ทำไมผลลัพธ์ก็ไม่ได้ออกมาเหมือนกับคนอื่น ทั้งๆ ที่วิธี

ในการลดน้ำหนักนั้นก็เหมือนกัน คือ การคุมอาหารและการออกกำลังกาย … แน่นอนว่ามันจะต้องมีอะไรที่ผิดไปสักอย่าง

วันนี้ THE SIGN CLINIC จะขอมาชี้แจงแถลงไขให้ทุกคนได้รู้ถึง “กฏเหล็ก” ที่เราควรมี ถ้าเราตั้งใจจะลดน้ำหนักให้สำเร็จ

ใครจะไปรู้ วันนึงคุณอาจจะมีหุ่นที่สวยกว่าคนพวกนั้นก็ได้!

 

 

 

 

  • เปลี่ยนนิสัยการกิน

 

เรื่องอาหาร ขอบอกเลยว่าสำคัญถึง 80% ค่ะ เพราะการที่เราจะลดน้ำหนักและมีหุ่นที่เพรียวสวยได้หรือไม่นั้น เกี่ยวข้องกับเรื่องอาหารเต็มๆ กฏเหล็กข้อนี้จึงสำคัญที่สุด แนะนำว่าให้สาวๆ หลีกเลี่ยงอาหารผัด ทอด เปลี่ยนมาเป็นอาหารต้ม นึ่ง แทน ส่วนเนื้อสัตว์นั้นให้เน้นทานไก่เพื่อสร้างโปรตีน แป้งก็ให้ทานในจำนวนที่น้อย เน้นทานผักใบเขียวให้มากๆ ฝึกจนเป็นนิสัย หลุดได้เป็นครั้งคราว รับรองว่าหุ่นดีไม่ไกลเกินเอื้อมแน่ๆ

  • คาร์ดิโออย่างสม่ำเสมอ

ต่อจากเรื่องอาหารก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของการออกกำลังกาย โดยเฉพาะการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ที่จะช่วยให้สาวๆ ได้เผาผลาญไขมันสะสม โดยหลักการคาร์ดิโอที่ควรทำถ้าอยากลดน้ำหนักสำเร็จ ให้คาร์ดิโอแบบไหนก็ได้ 40 นาทีขึ้นไปต่อครั้ง ทำประมาณ 3-4 วันต่ออาทิตย์ หรือทำทุกวันได้ก็จะยิ่งดี รับรองว่าหุ่นต้องมีเพรียวขึ้นบ้างค่ะ

  • เวทเทรนนิ่งต่อทุกครั้ง

สาวๆ หลายคนชอบคิดว่าการเวทเป็นเรื่องของผู้ชาย ถ้าผู้หญิงเวทจะดูตัวหนาขึ้นมาทันที ซึ่งนั่นคือความคิดที่ผิดค่ะ เพราะการเวทนั้นเป็นการเสริมสร้างกล้ามเนื้อที่ดีมาก จะช่วยทำให้รูปร่างกระชับ เพรียวขึ้น หุ่นดูสมส่วนมากขึ้น ดังนั้นสาวๆ ควรเวททุกครั้งหลังคาร์ดิโอเสร็จ รับรองว่ากล้ามไม่ขึ้นง่ายๆ แถมยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อเอาไว้เป็นเตาเผาไขมันได้ดีอีกด้วย

  • ดื่มน้ำตลอดวัน

น้ำคือสิ่งที่สำคัญอีกหนึ่งสิ่งในการช่วยลดนำ้หนักค่ะ เพราะหลายครั้งที่เราลดน้ำหนักไม่สำเร็จ ชอบแอบหิวแอบทานจุกจิกอยู่ตลอดเวลา บางทีเราอาจจะไม่ได้หิวจริงๆ แต่เราแค่อยากและกระหายน้ำก็เป็นได้ ดังนั้น การดื่มน้ำตลอดวันเป็นสิ่งที่นอกจากจะช่วยให้ผิวพรรณดีขึ้นแล้ว ยังส่งผลทำให้ร่างกายไม่โหยอาหารมากหรืออยากทานจุกจิกเป็นพิเศษอีกด้วย บอกเลยว่าน้ำนี่แหละค่ะคือตัวช่วยที่ทำให้การลดความอ้วนของเรานั้นประสบความสำเร็จขึ้นได้

  • พักผ่อนให้เพียงพอ

บางคนคุมอาหารก็แล้ว ออกกำลังกายก็แล้ว ยังลดไม่ลงสักที บางทีสาเหตุที่ลดไม่ลงอาจจะมาจากการที่คุณอดหลับอดนอน พักผ่อนไม่เพียงพอก็ได้ค่ะ เมื่อร่างกายของคุณพักผ่อนไม่เพียงพอ ระบบต่างๆ ก็จะรวน ส่งผลทำให้การลดน้ำหนักนั้นเป็นเรื่องที่ยากขึ้นมากๆ ซึ่งนั่นอาจจะทำให้คุณไม่สามารถลดน้ำหนักได้สำเร็จตามที่ตั้งใจไว้ได้นั่นเอง

แต่ถ้าสาวๆ คนไหนที่ต้องการตัวช่วยพิเศษในการลดน้ำหนัก กระชับรูปร่าง เปลี่ยนหุ่นพังๆ ให้ดูเพรียวสวยขึ้นได้ ทาง THE SIGN CLINIC ขอแนะนำอีกหนึ่งทรีทเมนท์ “VENUS LEGACY” ทรีทเมนท์ที่จะช่วยกำจัดไขมันส่วนเกิน สลายเซลลูไลท์ และกระชับสัดส่วนให้ดูเพรียวสวยดั่งที่ใจเราปรารถนา แนะนำเพิ่มเติมเลยว่าสาวๆ คนไหนที่ออกกำลังกายอยู่แล้วอยากเห็นผลเร็วขึ้นนั้น ต้องลองมาทำทรีทเมนท์นี้กันดูค่ะ เพราะว่าจะช่วยทำให้การเผาผลาญไขมันเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทรีทเมนท์นี้ไม่เจ็บ ไม่มีการใช้เข็ม ไม่ใช่การผ่าตัด นอนนวดสบายๆ หุ่นก็กระชับขึ้นได้แล้ว THE SIGN CLINIC แอบกระซิบบอกตัวช่วยดีๆ อย่างนี้แล้ว ถ้าสาวๆ ทำตามทริคของเราทุกข้อ รับรองเลยว่าหุ่นดีอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนค่ะ

Latest journal

5 บริเวณยอดนิยม ที่เหมาะในการทำ Coolsculpting

read more

บอกต่อ 5 ของขวัญวาเลนไทน์ที่ผู้ชายอยากได้แต่ไม่อยากบอก!

read more

5 กฏเหล็กที่คนอยากลดน้ำหนักสำเร็จต้องทำ!

read more