อดอาหาร กับความเชื่อผิดๆของคนอยากผอม

สำหรับชีวิตวัยทำงาน หรือหนุ่มสาวที่อาศัยในเมืองใหญ่ รูปแบบการดำเนินชีวิตเต็มไปด้วยการแข่งขันกับเวลา ดังนั้นการอดอาหารเช้าอาจถูกมองว่าเป็นเรื่องปกติ โดยมีความเชื่อว่าอาจช่วยให้น้ำหนักลดลงสักนิด แต่หารู้ไม่ว่า การอดอาหารเช้าส่งผลร้ายให้ร่างกายแก่ร่างกายมากมาย อาทิ ขาดความสดชื่น ไม่กระตือรือร้น ความจำไม่ดี และเป็นสาเหตุของ “โรคสมองเสื่อม” อีกทั้งการอดอาหารอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิต เพราะฮอร์โมนในร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงทำให้เกิดภาวะซึมเศร้า หิวกระหาย หรือความอยากอาหารลดลง

โดยปกติแล้วเมื่อร่างกายรับประทานอาหารเข้าไป ส่วนเกินจากที่ร่างกายใช้จะมีการเก็บสะสมไว้ใน “ตับและกล้ามเนื้อ” สำรองในภาวะขาดสารอาหาร เรียกว่า “ไกลโคเจน” โดยจะถูกนำมาใช้โดยเปลี่ยนให้เป็นน้ำตาลโดย ”ตับ” เมื่อปริมาณน้ำตาลในเลือดลดหรือร่างกายขาดสารอาหาร เมื่อร่างกายดึงมาใช้จนหมด จะเกิดการดึง”ไขมัน”ในร่างกายของเรามาใช้โดยเรียกว่า “คีโตน” โดยหากร่างกายดึงมาใช้จนหมดแล้ว จะเปลี่ยนเป็นการดึงกล้ามเนื้อหรือ โปรตีนมาใช้ทดแทน

ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังลดสัดส่วนด้วยการอดอาหาร หารู้ไม่ว่าอาจจะก่อให้เกิดปัญหาทางด้านสุขภาพตามมามากมาย ดังนั้นการดูแลรูปร่าง สรีระสัดส่วนควรที่จะทานอาหารถูกหลักโภชนาการควรคู่กับการออกกำลังกายอย่างสม่ำสม่ำเสมอค่ะ 😊

🚩 หากใครที่ประสบปัญหาออกกำลังกายเท่าไหร่สัดส่วนก็ไม่ลด หรือปัญหาไขมันเฉพาะส่วน สามารถปรึกษาปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
LINE: @TheSignClinic หรือ https://lin.ee/kFgssuV
CALL: 02-017-9090, 061-797-8888
FB MESSENGER : m.me/Thesignclinic

The Sign Clinic “ที่สุดในแบบที่เป็นคุณ ”
(ทองหล่อ) ปากซอยธารารมณ์ 2 ถนนสุขุมวิท 55
📍 http://bit.ly/2NAwEaa
#CoolSculpting #TheSignClinic #HouseofAesthetics #TheBestVersionofYou
แหล่งที่มา: คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลมหิดล

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ และรับสิทธิพิเศษ ฟรี!

บทความที่เกี่ยวข้อง