รีวิว CoolSculpting สลายไขมันถาวร ปรับหุ่นลดสัดส่วนโดยไม่ต้องผ่าตัด ที่เดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic)

 • เดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic) เป็นคลินิกที่ให้บริการด้านผิวพรรณ โดยมีบริการที่แนะนำคือ เครื่อง CoolSculpting เครื่องเลเซอร์ PicoWay และเครื่องเลเซอร์ V Beam
 • เครื่อง CoolSculpting คือ เครื่องกำจัดเซลล์ไขมันด้วยพลังงานความเย็น -11/ -13 องศาเซลเซียส วิธีนี้เรียกกันว่า Cryolipolysis ได้รับการวิจัยและพัฒนาคิดค้นจากนักวิจัยมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา
 • กลไกการทำงาน คือ ส่งผ่านพลังงานความเย็น -11 องศาเซลเซียสผ่าน Applicator ลงไปบริเวณที่ต้องการในระยะเวลาหนึ่ง ทำให้เซลล์ไขมันใต้ชั้นผิวหนังแข็งตัวเกาะกันเป็นผลึกจนถึงจุดที่เซลล์ไขมันนั้นๆ ตายลง โดยการใช้เครื่อง CoolSculpting 1 ครั้ง เซลล์ไขมันในบริเวณนั้นจะลดปริมาณลงได้ถึงราว 20-27%
 • เดอะไซน์คลินิกมีบริการพิเศษ “โปรแกรม Dual Sculpting” ซึ่งให้ผลลัพธ์แบบคูณ 2 เท่า เนื่องจากเป็นการทำ CoolSculpting พร้อมกัน 2 จุดในเวลาเดียวกันด้วยเครื่อง CoolSculpting ถึง 2 เครื่อง
 • เปรียบเทียบราคาและแพ็กเกจความงามจากเดอะไซน์ คลินิก

อ้วน หุ่นหมี พุงห่วงยาง ขาท่อนซุง ได้ยินกี่ครั้งก็ปวดใจ แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า ไม่ว่าจะสมัยนี้ หรือสมัยไหนๆ “ความอ้วน” หรือ “ไขมันส่วนเกิน” ก็ยังคงเป็นปัญหาใหญ่สำหรับหนุ่มๆ สาวๆ หลายคน

สาเหตุส่วนใหญ่ที่ทำให้ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นก็มักจะมาจากวัยที่เพิ่มมากขึ้นทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานลดลง ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคุณเอง

ไม่ว่าจะการรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยพลังงาน เช่น แป้ง น้ำตาล ไขมัน การไม่ออกกำลังกาย หรือบางคนก็ขยับตัวน้อยมากในแต่ละวัน รวมไปถึงการนอนดึก ตื่นสาย การไม่รับประทานอาหารเช้า ฯลฯ

การจัดการกับปัญหาเหล่านี้ก็มีด้วยกันหลายวิธี เริ่มตั้งแต่วิธีคลาสสิกอย่างการออกกำลังกายรูปแบบต่างๆ การควบคุมอาหาร และการรับประทานอาหารรูปแบบต่างๆ

แต่เหล่านี้ก็มักต้องอาศัยความมีระเบียบวินัยและใช้เวลานานกว่าจะได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจ บางคนจึงหันไปรับประทานยาลดความอ้วน การไปผ่าตัดลดไขมัน ดูดไขมันแทน

แน่นอนว่า วิธีเหล่านี้มาพร้อมกับความเสี่ยงต่างๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ล่าสุดมีนวัตกรรมเครื่อง CoolSculpting การกำจัดไขมันส่วนเกินแบบถาวรด้วยความเย็น ซึ่งให้ผลลัพธ์ดีอย่างเป็นธรรมชาติ ปลอดภัย ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีบาดแผล ไม่เสี่ยง และไม่ต้องพักฟื้น ซึ่งน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

ที่สำคัญเครื่องนี้ยังได้รับการรับรองความปลอดภัยจาก U.S. FDA (องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา) และองค์การอาหารและยาประเทศไทย (อย.) แล้ว

วันนี้เราจะมาเจาะลึกโปรแกรม CoolSculpting กำจัดไขมันส่วนเกินด้วยความเย็น ที่เดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic) กัน

ภาพรวมการรีวิว

 1. จุดเด่นของเครื่อง CoolSculpting เครื่องนี้ทำงานอย่างไร จุดเด่นของเครื่องนี้มีอะไรบ้าง
 2. จุดเด่นของโปรแกรม CoolSculpting โปรแกรมนี้คืออะไร เหมาะกับใคร
 3. ทำไมถึงเลือกใช้บริการโปรแกรม CoolSculpting ที่เดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic) มีผู้เชี่ยวชาญตรวจร่างกายประเมินรูปร่างเพื่อวางแผนการรักษาให้คุณโดยเฉพาะ และเป็นคลินิกไม่กี่แห่งที่มีโปรแกรม DualSculpting ซึ่งสามารถกำจัดไขมันได้พร้อมกันถึง 2 จุด เนื่องจากต้องใช้เครื่อง CoolSculpting พร้อมกันถึง 2 เครื่อง
 4. การเตรียมตัวก่อนเข้ารับบริการโปรแกรม CoolSculpting สะดวกสบาย แค่โทรนัดพบผู้เชี่ยวชาญCoolSculpting Speacialist เพื่อตรวจประเมินรูปร่างก่อน
 5. ขั้นตอนเข้ารับบริการโปรแกรม CoolSculpting ทำการนัดหมายก่อนเข้าใช้บริการ
 6. การดูแลรักษาหลังเข้ารับบริการโปรแกรม CoolSculpting สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ทันที หรือจะไปทำงาน หรือไปทำกิจกรรมใดๆ ต่อได้เลย ไม่ต้องพักฟื้น
 7. รีวิวจากผู้ใช้จริง
 8. รีวิว เดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinicครบทุกเรื่องตั้งแต่บรรยากาศภายใน อุปกรณ์และเทคโนโลยีเด่น รายชื่อแพทย์ เวลาทำการ ข้อมูลการติดต่อ การเดินทาง และการชำระค่าบริการ

จุดเด่นของเครื่อง CoolSculpting

การลดน้ำหนักโดยทั่วไปมักเป็นเพียงการ “ลดขนาด” เซลล์ไขมันลง แต่ไม่ได้ “ลดจำนวน” เซลล์ไขมัน

ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลว่า เหตุใดที่เมื่อหยุดลดน้ำหนัก เราจึงกลับมาอ้วนได้ใหม่อย่างรวดเร็ว หรือที่เรียกว่า “โยโย่” เนื่องจากเซลล์ไขมันจะขยายตัวให้เท่าเดิมนั่นเอง แต่หากเป็นการลดจำนวนเซลล์ไขมันลงแล้ว โอกาสที่จะกลับมาอ้วนได้ใหม่ก็จะช้าลงมากกว่า

ด้วยเหตุนี้จึงมีการคิดค้นเครื่อง CoolSculpting ขึ้น เพื่อกำจัดเซลล์ไขมันด้วยพลังงานความเย็น -11/ -13 องศาเซลเซียส วิธีนี้เรียกกันว่า “Cryolipolysis” ได้รับการวิจัยและพัฒนาคิดค้นจากนักวิจัยมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา

กลไกการทำงานคือ เมื่อเครื่อง CoolSculpting เริ่มทำงาน จะส่งผ่านพลังงานความเย็น -11 องศาเซลเซียสผ่าน Applicator ลงไปบริเวณที่ต้องการในระยะเวลาหนึ่ง จะทำให้เซลล์ไขมันใต้ชั้นผิวหนังแข็งตัวเกาะกันเป็นผลึกจนถึงจุดที่เซลล์ไขมันนั้นๆ ตายลง

ทั้งนี้พลังงานความเย็นจะไม่ส่งผลกระทบต่อผิวหนัง หรือเนื้อเยื่อส่วนอื่นๆ

เมื่อเซลล์ไขมันตายลง เซลล์เม็ดเลือดขาวซึ่งเป็นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจะทำหน้าที่กำจัดเซลล์นั้นๆ ออกไปจากร่างกายตามกลไกธรรมชาติ เซลล์ไขมันในบริเวณนั้นจึงค่อยๆ ลดจำนวนลง เซลล์ไขมันที่เหลือจะเกิดการเรียงตัวใหม่ทำให้ชั้นไขมันบางลง

จากการศึกษาพบว่า การใช้เครื่อง CoolSculpting 1 ครั้ง เซลล์ไขมันในบริเวณนั้นจะลดปริมาณลงได้ถึงราว 20-27%*

อธิบายให้เห็นภาพอีกนิด เช่น จากเดิมที่เคยมีพุงห่วงยางไซว์ XL ก็อาจจะลดลงมาเป็นไซส์ L และเมื่อทำอย่างต่อเนื่อง ก็อาจลดลงมาถึงไซส์ S หรือไม่มีพุงห่วงยางแล้วก็ได้

CoolSculpting ปลอดภัยหรือไม่?

เทคโนโลยี Cool control ที่มีความแม่นยำในการปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมกับผิวคนไข้อย่างปลอดภัย และยังคงมีประสิทธิภาพในการส่งพลังงานความเย็นสูงสุด

มีระบบ Freeze detect เพื่อป้องกันผลกระทบที่ส่งผลต่อผิวชั้นนอกและผิวไหม้จากความเย็น หากระบบนี้ตรวจเจอสิ่งผิดปกติ หรืออุณหภูมิในชั้นผิวลดลงมากเกินไป เครื่องจะหยุดทำงานเองโดยอัตโนมัติ เปรียบเสมือนเบรกเกอร์รักษาความปลอดภัย

ทั้งนี้ในเครื่องที่ผลิตเลียนแบบมักจะพบว่า มีผลข้างเคียงเรื่องผิวไหม้เนื่องจากความเย็นเพราะไม่มีระบบ Freeze detect ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของเครื่อง CoolSculpting โดยเฉพาะ

ปัจจุบันเครื่อง CoolSculpting มีผลงานวิจัยที่พิสูจน์แล้วว่า สามารถลดไขมันในร่างกายได้อย่างประสิทธิภาพ เห็นผลลัพธ์ดีจากผู้ที่ผ่านการกำจัดไขมันด้วยเครื่องนี้มาแล้วมากกว่า 8 ล้านคนทั่วโลก

ที่สำคัญเครื่องนี้ยังได้รับการรับรองความปลอดภัยจาก U.S. FDA (องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา) และองค์การอาหารและยาประเทศไทย (อย.) แล้ว

จุดเด่นของโปรแกรม CoolSculpting

โปรแกรม Cool Sculpting เป็นการรักษาโดยตอบสนองต่อความต้องการเฉพาะของแต่ละบุคคล จึงสามารถออกแบบการรักษา และกำจัดเซลล์ไขมันที่สะสมอยู่ใต้ผิวหนังได้อย่างจำเพาะเจาะจง เพื่อปรับรูปร่างเฉพาะส่วน เช่น เหนียงบริเวณใต้ คาง ต้นแขน ปีกหลังใต้วงแขน เอว หน้าท้อง ใต้แก้มก้น ต้นขาด้านใน ต้นขาด้านนอก หัวเข่า

จุดเด่นของโปรแกรม CoolSculpting มีดังนี้

 • ไม่เกิดรอยแผลเหมือนการผ่าตัด หรือการดูดไขมัน
 • ไม่ต้องใช่ยาชา ไม่ต้องวางยาสลบ
 • ไม่ต้องพักฟื้น
 • เห็นผลการเปลี่ยนแปลงเร็ว ตั้งแต่ครั้งแรกที่รับบริการ และจะเห็นผลชัดเจนมากขึ้น 2-3 เดือนหลังการรักษา รวมทั้งตามจำนวนครั้งที่รักษา (ผลลัพธ์ขึ้นกับแต่ละบุคคล อายุ และการดูแลรักษาหลังทำหัตถการ)
 • เป็นวิธีกำจัดปริมาณเซลล์ไขมัน ไม่ใช่การลดขนาดเซลล์ไขมัน โดยพบว่า ด้วยเครื่องนี้จะสามารถกำจัดเซลล์ไขมันได้มากถึง 20 – 27%*
 • พลังงานความเย็นจะส่งผลโดยตรงต่อเซลล์ไขมันเท่านั้น ไม่เกิดผลกระทบต่อเซลล์เนื้อเยื่อบริเวณใกล้เคียง
 • ใช้เวลาการรักษาไม่นาน เพียงจุดละ 35-45 นาที แต่หากเป็นโปรแกรม DualSculpting แล้ว จะใช้เวลา 35-45นาที ต่อ 2 จุด
 • ระหว่างที่ใช้บริการสามารถอ่านหนังสือ เล่นโทรศัพท์ หรือดูโทรทัศน์ได้
 • หลังการรักษา เมื่อเซลล์ไขมันที่เหลือใต้ชั้นผิวหนังเรียงตัวใหม่ ผิวหนังจะเนียนเรียบเป็นธรรมชาติ ไม่มีอาการย้วย

โปรแกรม CoolSculpting เหมาะกับใคร?

โปรแกรม CoolSculpting เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ผอมจนเกินไป หรืออ้วนจนเกินไป (ค่า BMI ต้องน้อยกว่า 35 ) ผู้ที่มี

ปัญหาไขมันส่วนเกินตามส่วนต่างๆ ของร่างกายที่ไม่สามารถกำจัดออกได้เอง ผู้ที่ต้องการเห็นผลลัพธ์ในการกำจัดไขมันเร็วโดยไม่ต้องออกกำลังกาย ไม่ต้องเจ็บตัว ไม่เสี่ยง ไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้น

นอกจากนี้ที่เดอะไซน์ คลินิก ยังมีบริการพิเศษ “โปรแกรม Dual Sculpting” ซึ่งให้ผลลัพธ์แบบคูณ 2 เท่า เนื่องจากเป็นการทำ CoolSculpting พร้อมกัน 2 จุดในเวลาเดียวกันด้วยเครื่อง CoolSculpting ถึง 2 เครื่อง

ด้วยเหตุนี้จึงให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วกว่า มีความสมมาตร (Symmetry) และเที่ยงตรงกว่าเมื่อทำในอวัยวะที่มีคู่ เช่น ปีกหลังด้านซ้ายและขวา แขนซ้ายและขวา ทำให้ปรับสรีระและรูปร่างได้อย่างแม่นยำ

ทำไมถึงเลือกใช้บริการโปรแกรม CoolSculpting ที่เดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic)

1. ดูแลรักษาโดย CoolSculpting Specialist ผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมและมีประสบการณ์

CoolSculpting Specialist จะตรวจประเมินว่า ส่วนของร่างกายที่ลูกค้าต้องการกำจัดไขมันนั้นมีปริมาณไขมันสะสมอยู่มากน้อยแค่ไหน สามารถใช้บริการ CoolSculpting ได้หรือไม่ และควรวางแผน ออกแบบการรักษาอย่างไรให้เหมาะสม มีประสิทธิภาพ ตรงตามความต้องการของลูกค้า และมีความปลอดภัยที่สุด

2. มีเครื่องเลเซอร์ CoolSculpting ให้บริการถึง 2 เครื่อง

ปัจจุบันประเทศไทยยังมีเครื่อง CoolSculpting ไม่แพร่หลายมากนัก เนื่องจากมีราคาสูง หรือบางแห่งอาจจะมีเพียง 1 เครื่อง จึงไม่สามารถให้บริการในโปรแกรมพิเศษอย่าง DualSculpting ได้

นอกจากนี้เดอะไซน์ยังมีหัว Applicator ครบทุกขนาดจึงสามารถกำจัดไขมันได้ทุกบริเวณที่ต้องการ

3. ห้อง CoolSculpting ส่วนตัว

มีขนาดกว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมห้องอาบน้ำในตัวจึงสะดวกสบาย รู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้าน

4. บริการได้มาตรฐานระดับสากล

ด้วยเครื่องแท้จากตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย แพทย์ ผู้เชี่ยวชาญ และบุคลากรทุกคน จึงได้รับการอบรมอย่างถูกต้องรวมไปถึงการบำรุงรักษาเครื่องตามมาตรฐานสากล รวมไปถึงบรรยากาศภายในคลินิกที่สะอาด เครื่องมือ และอุปกรณ์ต่างๆ สะอาดปลอดเชื้อ

5. บริการครบถ้วน

นอกจากเดอะไซน์ คลินิกจะมีโปรแกรม CoolSculpting แล้ว ยังมีโปรแกรมเพื่อดูแลผิวอื่นๆ ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย เช่น เครื่องเลเซอร์ PicoWay เครื่องเลเซอร์ Vbeam , เครื่องเลเซอร์ GentleYag Pro-U, Thermage FLX, Thermage CPT, Ulthera, Ultraformer III ฯลฯ

6. ราคาและจำนวนครั้ง

สนใจโปรแกรมสลายไขมันเฉพาะจุดถาวรด้วยเครื่อง Cool Sculpting กด https://hdmall.co.th/beauty/program-fat-coolsculpting-2-cycle-1-time-the-sign-clinic

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับบริการโปรแกรม CoolSculpting

ติดต่อขอคำปรึกษาเบื้องต้นจาก Beauty Consultant โดยตรงในช่องทางที่สะดวก หรือส่งภาพเพื่อทำการ ประเมินการรักษาเบื้องต้น ทั้งทางโทรศัพท์ ไลน์ เฟสบุ๊ก และเว็บไซต์ หรือนัดพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเดอะไซน์ คลินิก เพื่อตรวจวินิจฉัยและวางแผนการรักษาที่เหมาะสมในแต่ละเคส

ขั้นตอนเข้ารับบริการโปรแกรม CoolSculpting

 • ทำนัดหมายกับ Beauty Consultant ก่อนเข้าใช้บริการ
 • ในวันนัดหมายแนะนำให้มาถึงก่อนเวลาเล็กน้อย
 • CoolSculpting Specialist เริ่มต้นจากการประเมินไขมันในบริเวณส่วนต่างๆ เพื่อวางแผนกำหนดบริเวณที่ทำการรักษาเพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้เข้ารับบริการให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด
 • เริ่มการรักษาโดยการวางแผ่นเจลปกป้องผิว จากนั้นจึงวางหัว Applicator ลงบริเวณที่ต้องการทำ เพื่อให้หัว Applicator ยึดตัดกับพื้นผิว โดย 2-3 นาทีแรก ผู้รับบริการจะรู้สึกเย็นจัดและตึงบริเวณดังกล่าว และรู้สึกเหมือนผิวหนังถูกดึง เมื่อผ่านไปประมาณ 5 – 10 นาที จากนั้นอาการจะทุเลาลงและรู้สึกถึงความเย็น ชา บริเวณนั้นแทน ขั้นตอนทั้งหมดจะใช้เวลา ประมาณ 35 – 45 นาที
 • เมื่อรักษาด้วยเครื่องเสร็จ ผู้เชี่ยวชาญจะนวดบริเวณที่ทำการรักษาเป็นเวลา 2 – 3 นาที เพื่อสลายไขมันที่เป็นผลึกให้แตกตัวออก และเข้าสู่กลไกการกำจัดของร่างกายตามธรรมชาติต่อไป

เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการรักษาจะรู้สึกตึง แดง มีรอยช้ำเล็กน้อยในบริเวณที่รักษา แต่จะหายไปเองใน 2-3 วัน ไม่มีผลในระยะยาว ผู้เข้ารับบริการจึงสามารถกลับไปใช้ชีวิต ทำกิจกรรม ทำงานได้ตามปกติ

ส่วนในรายที่ค่า BMI น้อยกว่า 35 ในช่วง 2 สัปดาห์หลังการรักษา สัดส่วนอาจมีความบวมมากกว่าเดิมเนื่องจากมีผลึกเซลล์ไขมันที่ตายแล้วยังตกค้างอยู่ในชั้นผิวหนัง ต้องใช้เวลาราว 15-30 วัน สัดส่วนจึงเริ่มยุบลง

ส่วนผลลัพธ์จากการใช้เครื่อง CoolSculpting 1 ครั้ง พบว่า สามารถกำจัดเซลล์ไขมันในบริเวณนั้นลงได้ถึงราว 20-27% * ซึ่งจะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้หลังจากการทำครั้งแรกไปแล้ว 3 -4 สัปดาห์ (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันสะสม อายุ และความพึงพอใจของผู้เข้ารับบริการ)

จากนั้นเซลล์ไขมันจะยังคงตายลงเรื่อยๆ ภายในระยะเวลา 3-6 เดือน

การดูแลรักษาหลังเข้ารับบริการโปรแกรม CoolSculpting

แพทย์และผู้เชี่ยวชาญจะแนะนำการดูแลตนเองหลังใช้บริการเพื่อให้ได้ผลลัพธ์คงอยู่ยาวนาน ด้วยการควบคุมน้ำหนัก ด้วยการออกกำลังกายอย่างเหมาะสมและสม่ำเสมอ ควบคุมอาหาร ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เสี่ยงต่อความอ้วนและไขมันส่วนเกิน

รีวิวจากผู้ใช้จริง

คุณโอ – อนุชิต สพันธุ์พงษ์

เห็นโอตัวเล็กๆ แบบนี้ แต่ก็ซ่อนรูปเหมือนกันนะครับ เพราะโอมีบางส่วนที่พยายามทำให้เล็กลง แต่มันก็ไม่เล็กลงสักที ยิ่งอายุมากขึ้นยิ่งยากสุดๆ นั่นก็คือ “ไขมันเฉพาะส่วน” ครับ วันนี้โอก็เลยจะมาทำเคล็ดลับบางอย่างที่เค้าเรียกว่า CoolSculpting

เครื่องนี้เป็นเครื่องกำจัดไขมันโดยเฉพาะส่วนที่เจ๋งมากๆ คือ การกำจัดไขมันด้วยความเย็น มันเจ๋งมาก มันไม่ร้อน แล้วมันก็สามารถลดไขมันเฉพาะส่วนที่เราต้องการได้ อย่างตัวโอต้องการลดแค่ตรงบั้นเอวนี้ ไม่ได้ต้องการให้ร่างกายส่วนบนมันซูบหายไป เครื่องนี้ก็ทำได้ นี่คือข้อดีของเครื่องนี้

ขั้นตอนเริ่มจาก เค้าจะมาดูบริเวณที่เราต้องการกำจัดไขมัน มาร์กจุดไว้ แปะเจล จากนั้นจะเอาเครื่องมาวางส่วนที่มาร์กจุดไว้ พอติดเครื่องเสร็จ เราก็นอนดูทีวีไปประมาณครึ่งชั่วโมง

หลังจากทำไป 1 ข้าง รู้สึกว่า อาจจะเจ็บบ้าง แต่ก็อยู่ในเลเวลที่ทนได้ พอทำเสร็จ เค้าก็จะมานวดๆ ท้องเราต่อ ทีนี้ไขมันที่อยู่ในส่วนที่เรากำจัดไม่ได้มันก็จะถูกขับและระบายออกไปทางของเสีย ตอนนวดเจ็บประมาณนึง แต่จะเจ็บบ้างหลังนวดเสร็จแล้ว อาจจะด้วยมันหายชาจากความเย็น เจ็บนิดๆ เหมือนมดกัดนิดเดียว

ผลลัพธ์หลังจากทำ CoolSculpting ไป 45 วัน รู้สึกเลยว่า สมัยก่อนเวลาเรากินมื้อดึก เช้าวันต่อมาจะรู้สึกว่า ท้องยุ้ยๆ แต่ตอนนี้ พอกินมื้อดึกเข้าไป เช้าตื่นมาก็จะไม่ค่อยรู้สึกแบบนั้นอีก ห่วงยางข้างตัวที่เคยมีก็หายไป บิดตัวก็ไม่เห็น ดูกระชับ ดูเฟิร์ม ขึ้นมากครับ

ดังนั้นใครที่มีปัญหาเรื่องไขมันก็ลองมาใช้วิธีนี้ดู ที่สำคัญแล้วที่เดอะไซน์ เค้ามีเครื่อง CoolSculpting 2 เครื่อง วางทางด้าน ซ้ายและขวาทำได้พร้อมกันทั้งสองข้าง แต่บางที่มีเครื่องเดียวก็ทำได้ทีละข้าง พอเสร็จเค้าถึงย้ายเครื่องไปทำอีกข้างหนึ่ง ก็ต้องใช้เวลาแบบเบิ้ล 2 เท่า

นอกจากนี้รู้ไหมครับว่า เราไม่ได้มีไขมันแค่ห่วงยางนะ ไขมันอาจจะอยู่ที่เหนียง ขา บางคนก็ต้นขา สะโพก ก็ได้ ซึ่งข้อดีของเดอะไซน์ คือ มีหัวเครื่องสำหรับทำทุกส่วนที่ว่ามานี้เลย เพราะโอเคยได้ยินว่า บางที่มีแค่หัวสำหรับท้องอย่างเดียว ดังนั้นถ้ามาที่เดอะไซน์ มีปัญหาอยากกำจัดไขมันส่วนเกินตรงไหนออกก็แค่บอกเค้า เพราะเค้ามีหมดเลย เรียกว่า “ครบถ้วนมากๆ ครับ”

รีวิวจากผู้ใช้จริง

ดาราชาย นักแสดง นายแบบ เนตไอดอล

“ช่วงนี้ผมค่อนข้างทำงานหนักทำให้ต้องโกนหนวดบ่อยๆ พอโกนมากๆ มันก็จะเป็นตอแข็ง แล้วก็มีขนคุดด้วย พอทราบว่า ที่เดอะไซน์ คลินิก มีบริการกำจัดขน หนวด และเครา ด้วยเครื่องเลเซอร์ชื่อ GentleYag Pro-U ที่มีคุณสมบัติช่วยกำจัดรากขนได้ ก็เลยมาทดลองดูครับ

ตอนที่ทำเลเซอร์จะรู้สึกว่า เหมือนมีลมออกมาเฉยๆ ไม่เจ็บ หลังทำเลเซอร์เสร็จก็ผิวหน้ายังร้อนๆ อยู่ แต่พอจับไปจะรู้สึกเลยว่า ผิวเรียบเนียนมากขึ้น ชอบ และคิดว่า ต่อไปก็จะกลับมาทำอีก”

คุณเคนเนท – ศุภานัน นางแบบ นักแสดง

“วันนี้มาทำเลเซอร์ขนขาและรักแร้ด้วยเครื่องเลเซอร์ชื่อ GentleYag Pro-U ค่ะ ส่วนตัวเคยทำเลเซอร์ขนรักแร้มาแล้วแต่ประสบการณ์แย่มากๆ คือ ผิวมันเบิร์นแล้วก็ไหม้ ปวดแสบปวดร้อนไปหลายวันเลย

แต่ที่เดอะไซน์ คลินิก มีหัวเลเซอร์ใหม่ล่าสุดคือ GentleYag Pro-U เท่านั้นยังไม่พอ เพราะเค้ายังมี “ไครโอเจน” ที่เป็นสเปรย์ความเย็นช่วยลดอาการเจ็บปวดด้วยรวมทั้งอาการปวดแสบปวดร้อนด้วย พอทำแล้วก็ไม่มีอาการเหล่านี้จริงๆ ผลลัพธ์ที่ได้ ดี 100 % และขนก็กลับมาขึ้นช้ามากค่ะ”

คุณเพชรพลอย

“พลอยมาทำเลเซอร์บิกินีด้วยเครื่องเลเซอร์ GentleYag Pro-U ที่เดอะไซน์ คลินิก เป็นรอบที่ 2 แล้วค่ะ หลังจากที่มาทำรอบแรกไป ได้ผลลัพธ์ประทับใจมาก อ่อ ต้องบอกว่าก่อนหน้านั้นพลอยเคยทำตัวแวกซ์มาก่อนค่ะ ความรู้สึกคือ มันเจ็บมากกกกกก แล้วพอขนขึ้นมาใหม่ มันก็ไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่

แล้วพอมาทำเครื่องเลเซอร์ GentleYag Pro-U ปรากฏว่า ไม่เจ็บเหมือนทำแวกซ์ จากนั้นอีกตั้งหลายเดือนมากเลยกว่าขนใหม่จะขึ้นมา แถมขนที่ขึ้นใหม่ยังมีเส้นเล็กลงอีกด้วย ทำให้พลอยมั่นใจทุกครั้งเมื่อใส่บิกินีตัวโปรดค่ะ”

รีวิว เดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic)

อ่านรีวิวเดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic) ฉบับเต็ม หรือดูภาพรวมคลินิก กด https://www.honestdocs.co/review-the-sign-clinic

 • บริการที่แนะนำ บริการด้านผิวพรรณด้วยเครื่องเลเซอร์ PicoWay และเครื่องเลเซอร์ V Beam
 • บรรยากาศภายในและอุปกรณ์อำนวยความสะดวก มีห้องถ่ายภาพก่อนและหลังใช้บริการ ห้องทำทรีทเม้นต์ ห้องอาบน้ำ ห้อง make-up และล๊อคเกอร์ มีโถงรับแขกสำหรับต้อนรับ มีของว่าง เครื่องดื่ม และ Wifi บริการ รวมทั้งมีบริการ Limo Services รับส่งจาก BTS ทองหล่อ
 • รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง
 • อุปกรณ์ทางการแพทย์ มีอุปกรณ์ครบครันทั้งดูแลผิวพรรณ ยกกระชับ ฉีดบำรุงผิว กำจัดขน และทรีทเมนต์ ที่นี่ยังเป็นหนึ่งในไม่กี่คลินิกในประเทศที่มีเครื่อง PicoWay มูลค่ากว่าสิบล้านบาท นวัตกรรมใหม่ล่าสุดในวงการเลเซอร์ผิวพรรณ
 • รายชื่อแพทย์ มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ 3 ท่าน (ดูรายชื่อแพทย์ของเดอะไซน์คลินิกได้ที่นี่)
 • เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 11.00-20.00 น.
 • ข้อมูลการติดต่อ The Sign Beauty Consult Team
  • Hot line 02-017-9090
  • Call center 061-797-8888
  • Line @thesignclinic
  • Facebook / Instrgram The Sign Clinic
  • Website www.thesignthailand.com
 • การเดินทาง
  • ที่อยู่ 888 ซอยธารารมณ์ 2 (ชั้น 2 ของร้านอาหาร Bottom’s Up) / ฝั่งตรงข้ามกับ IVY CONDO THONGLO) สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
  • Google Maps https://goo.gl/maps/4ANe9eL1sP…
  • การเดินทางด้วย BTS ลง BTS ทองหล่อ ใช้ทางออก 4 มีบริการรถรับส่ง Limo Services จากสถานีไปยังคลินิก (โปรดตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมก่อนใช้บริการที่ The Sign Beauty Consult Team)
  • การเดินทางด้วยรถส่วนตัว กดแผนที่ Google Maps ด้านบน เพื่อดูเส้นทางการเดินทางได้ ลูกค้าสามารถจอดรถด้านหน้าคลินิกได้ มีบริการรับจอดรถยนต์ Vallet Parking และมีลานจอดรถยนต์ในซอยทองหล่อ 23 พร้อมบริการรถรับ-ส่ง
 • สถานที่ใกล้เคียง
  • J Avenue ระยะทาง 450 เมตร
  • 72 Courtyard ระยะทาง 600 เมตร
  • The Commons ระยะทาง 700 เมตร
 • การชำระค่าบริการ เงินสด โอนเงิน และบัตรเครดิต (ขั้นต่ำ 1,000 บาท)

เลือกดูแพ็กเกจและจองคิวเดอะไซน์ คลินิก (The Sign Clinic) ได้กด https://hdmall.co.th/beauty/the-sign-clinic

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ และรับสิทธิพิเศษ ฟรี!

บทความที่เกี่ยวข้อง