4 ท่า “บริหารหน้าเรียว” ด้วยการทำโยคะหน้าแบบง่ายๆ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าใครๆ ก็อยากที่จะมีใบหน้าที่เรียวสวยได้รูป เพราะโครงหน้าหรือรูปหน้านั้นมีความสำคัญไปไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ของใบหน้าเลย บางคนโครงหน้าสวยก็ทำให้ดูงามขึ้นมาผิดหูผิดตา หรือบางคนก็อยากได้ใบหน้าที่เรียวยาวเพราะไม่ว่าจะทำผมทรงอะไรก็เข้าไปซะหมด โดยเฉพาะสาวๆ ที่รักการถ่ายรูปและเซลฟี่ ไม่มีใครไม่อยากมีใบหน้าเรียววีแน่นอน วันนี้ The Sign Clinic เลยขอเอาใจสาวๆ มาแนะนำ “4 ท่าโยคะบริหารหน้าเรียว” กันแบบง่ายๆ ว่างๆ ก็ลองทำตามดูกันได้ เพื่อใบหน้าที่เรียวสวยของเราค่ะ

ท่าขยับปากด้วยเทคนิคจากญี่ปุ่น

เพียงสาวๆ ขยับปากออกเสียงว่า “อา-อี-อู-แบ” โดยแต่ละคำนั้นให้ออกเสียงแบบสุด ดึงใบหน้าให้แสดงออกได้อย่างเต็มที่จนรู้สึกว่าหน้าตึง ทำเช่นนี้ทุกๆวัน ทำวันละ 10-15 ครั้ง หน้าเรียวต้องเป็นของเราสักวันค่ะ

ท่า Fish Mouth

ท่านี้ทำง่ายๆ ด้วยการดูดแก้มเข้าไปสุดแรงทั้งสองข้าง ทำค้างไว้ 10-15 วินาที วันละ 10 ครั้ง ทุกวัน รับรองเลยว่าท่านี้ช่วยกระชับแก้มและทำให้หน้าเรียวขึ้นได้ค่ะ

ท่า Surprise Me

ให้อ้าปากกว้างให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เงยหน้าขึ้น ทำค้างไว้ 10-15 วินาที วันละ 15 ครั้ง ทุกวัน ท่านี้จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อได้ทุกส่วนของใบหน้า

ท่า Gold Fish

ทำปากจู๋พร้อมพร้อมบิดริมฝีปากไปทางซ้าย ค้างไว้ 5 วินาที จากนั้นบิดมาทางขวา ค้างไว้ 5 วินาที นับเป็น 1 ครั้ง ให้ทำ 10-15 ครั้ง ทุกวัน ท่านี้จะช่วยลดแก้ม ทำให้หน้าเรียวสวยขึ้นได้

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ และรับสิทธิพิเศษ ฟรี!

บทความที่เกี่ยวข้อง