เตรียมผิวสวยก่อนออกเดท กับ 3 เทคนิคการลงรองพื้นให้เนียนสวยกริ๊บตลอดวัน!

แม้จะไม่ได้มีผิวสวยใสเหมือนใครๆ แต่ความงามนั้นก็สามารถเสกได้ด้วยมือของเรา เพียงแค่เรารู้เทคนิคดีๆ ค่ะ ช่วงนี้ The Sign Clinic เลยต้องขอแชร์ทิปส์ดีๆ กันสักหน่อย เพราะเชื่อว่าสาวๆ หลายคนไม่มีใครอยากหน้าไม่เนียน ผิวไม่สวยไปออกเดทกันหรอกค่ะ ขืนไปแบบทั้งหน้าพังๆ แบบนั้น หนุ่มๆ เค้าต้องกลัวกันแน่ๆ เลย … ซึ่งทิปส์ในการลงรองพื้นที่ว่านี้มันก็ไม่ได้ยาก ทำตามได้ง่ายๆ แนะนำให้สาวๆ เตรียมหยิบอุปกรณ์แล้วมาลงรองพื้นไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

ลงไพรเมอร์ก่อนการลงรองพื้น

การลงไพร์เมอร์ก่อนที่เราจะลงรองพื้นนั้นดูเหมือนจะไม่สำคัญ แต่จริงๆ แล้วสำคัญมากนะจะบอกให้ เพราะว่าไพร์เมอร์จะเข้าไปช่วยเซ็ตเนื้อรองพื้นให้อยู่กับผิวได้นาน ช่วยปรับสภาพและเตรียมผิวให้พร้อมรับกับรองพื้น แถมยังช่วยเบลอรูขุมขนให้ดูเล็กลง หน้าของเราจะได้ดูเนียนขึ้นเมื่อลงรองพื้นเสร็จยังไงล่ะคะ

ลงรองพื้นด้วยฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ

แนะนำเป็นพิเศษว่าให้ใช้ฟองน้ำรูปไข่ เพราะด้วยรูปร่างของมันจะช่วยทำให้สาวๆ เกลี่ยรองพื้นได้สะดวกและมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญคือต้องใช้วิธีกดย้ำๆ ไปเรื่อยๆ ทั่วทั้งหน้าเพื่อเกลี่ยให้รองพื้นนั้นกระจายตัวได้สม่ำเสมอ สีผิวเรียบเนียนทั่วไปหน้า ที่สำคัญการกดเบาๆ นั้น จะช่วยทำให้รองพื้นติดแน่นมากยิ่งขึ้น ส่วนสาวๆ คนไหนที่สงสัยว่าทำไมต้องชุบน้ำที่ฟองน้ำ คำตอบก็คือการชุบน้ำนั้นจะช่วยทำให้เกลี่ยรองพื้นได้ง่ายขึ้น ติดทนทานมากขึ้น แถมยังช่วยทำให้ผิวดูฉ่ำวาว สวยแบบมีสุขภาพดีอีกด้วย

เกลี่ยรองพื้นตามแนวรูขุมขน

ข้อสุดท้าย อย่าลืมที่จะเกลี่ยรองพื้นไปตามแนวของรูขุมขน เทคนิคนี้จะช่วยทำให้รองพื้นเซ็ตตัวออกมาได้ดี เนียนสวย ไม่ทำให้หน้าเป็นคราบรองพื้นระหว่างวันเมื่อเหงื่อออก อีกทั้งการลงรองพื้นตามแนวรูขุมขนนั้น จะไม่ทำให้เนื้อรองพื้นเข้าไปอุดตันอยู่ในรูขุมขน อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวขึ้นอีกด้วย แนะนำว่าข้อนี้สาวๆ ที่ผิวหน้าชอบอุดตัน ห้ามพลาดที่จะนำไปลองทำตามกันดู

ออกกำลังกาย 150 นาทีต่อสัปดาห์

แนะนำให้สาวๆ ออกกำลังกายให้ครบ 150 นาทีต่อสัปดาห์ค่ะ จะแบ่งจะเฉลี่ยยังไงก็ได้ แต่พยายามทำให้ถึงนะคะ และแนะนำเป็นพิเศษว่าให้ออกกำลังกายให้ครบทั้งการออกแบบคาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่ง เพราะคาร์ดิโอจะช่วยสลายไขมัน เผาผลาญพลังงาน แต่การเวทเทรนนิ่งจะเป็นการสร้างกล้ามเนื้อให้หุ่นดูสวย ทำควบคู่กันไปรับรองว่าผลลัพธ์ดีแน่นอนค่ะ

แน่นอนว่าถ้าสาวๆ ทำตาม 3 เทคนิคนี้ เรื่องของการลงรองพื้นให้ผิวหน้าเนียนสวย ขาวใส ก็จะไม่ยากเกินเอื้อมอีกต่อไป ที่สำคัญอย่าลืมเลือกสีรองพื้นให้เข้ากับสีผิวและอย่าลืมเซ็ตแป้งตามหลังการลงรองพื้นด้วยนะ รองพื้นจะได้อยู่ติดผิวของเราได้ตลอดวันไม่เป็นคราบค่ะ

แต่ถ้าสาวๆ คนไหนอยากมีผิวหน้าที่เนียนใส ไม่ต้องพึ่งเทคนิคการลงรองพื้นใดๆ ผิวหน้าก็สวยใสอย่างเป็นธรรมชาตืได้ แนะนำให้เข้ามาปรึกษากับทีมแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญที่ The Sign Clinic กันค่ะ เพราะเรามีทรีทเมนท์และเลเซอร์ที่พร้อมตอบโจทย์ให้กับทุกปัญหาผิวของคุณ ไม่ว่าหน้าจะเยินขนาดไหนมา รับรองว่าได้ผิวหน้าที่สวยใสกลับไปแน่นอน ถ้าอยากรีบสวยก่อนวันวาเลนไทน์นี้ อย่าลืมรีบโทรมาจองคิวกันก่อนนะคะ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ และรับสิทธิพิเศษ ฟรี!

บทความที่เกี่ยวข้อง